COVID-19 khiến nhiều trẻ em mơ ước trở thành bác sĩ, giáo viên

05-04-2022 7:37 PM | Quốc tế

SKĐS - Một cuộc khảo sát hàng năm tại Nhật Bản vừa cho thấy, đại dịch COVID-19 có lẽ có tác động tới tâm hồn trẻ thơ của các em nhỏ.

COVID-19 khiến nhiều trẻ em mơ ước trở thành bác sĩ, giáo viên - Ảnh 1.

Xu hướng lựa chọn nghề nghiệp là bác sĩ xuất phát từ việc gia tăng sự quan tâm tới những công việc thiết yếu đối với cuộc sống của người dân trong giai đoạn đại dịch COVID-19.

Cụ thể, theo khảo sát mới vừa được công bố của công ty Kuraray Co chuyên cung cấp sản phẩm da tổng hợp được sử dụng để làm ba lô học sinh, nghề bác sĩgiáo viên mẫu giáo là một trong những công việc mà trẻ em mơ ước trở thành nhất trong năm qua.

Trong cuộc khảo sát trên, công ty Kuraray đã lấy ý kiến của 2.000 trẻ em gái và 2.000 trẻ em trai có cha mẹ hoặc người giám hộ mua ba lô của hãng này.

Trong cuộc khảo sát năm nay, nghề bác sĩ và cảnh sát đã "thăng hạng" từ vị trí thứ bảy và thứ sáu lên lần lượt là thứ tư và thứ năm trong danh sách nghề nghiệp yêu thích của các bé gái. Nghề giáo viên mầm non tăng từ vị trí thứ 10 lên thứ 6.

Một đại diện của công ty Kuraray nhận định các xu hướng lựa chọn nghề nghiệp như bác sĩ, giáo viên xuất phát từ việc gia tăng sự quan tâm tới những công việc thiết yếu được coi là không thể thiếu đối với cuộc sống của người dân trong giai đoạn đại dịch COVID-19.

Cảnh sát vẫn là nghề nghiệp mơ ước hàng đầu của các nam sinh tiểu học khi có 16,8% ý kiến thích thú với công việc này. Công việc này cũng là niềm ước mơ của nhiều cô bé tiểu học.

Có 16,1% cho biết các em muốn trở thành vận động viên thể thao chuyên nghiệp và điều này dường như có sức ảnh hưởng từ Olympic Tokyo và Paralympic Tokyo được tổ chức vào năm ngoái.

Nghề YouTuber xếp hạng ở vị trí thứ sáu cao kỷ lục đối với nam giới với 5,1% - tăng một bậc so với năm ngoái. Đây có thể là kết quả của việc trẻ em ngày càng xem trang web chia sẻ video ngay từ khi còn nhỏ.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Vaccine Pfizer và Moderna có thể gây những phản ứng phụ nào cho trẻ 5-11 Tuổi?


Hà Anh (Theo Japan Times)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH