DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
COVID-19: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh tạm dừng hoạt động đường sách
Quỳnh Hoa - 15:46 26/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, hai đường sách lớn nhất nước ta tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh vừa phát đi thông báo tạm dừng đón khách.

Đại diện Ban điều hành Phố sách Hà Nội (Phố 19/12, quận Hoàn Kiếm) vừa cho biết, không gian văn hóa đọc này tại Thủ đô sẽ tạm thời đóng cửa hết tháng 3/2020 để ứng phó với dịch bệnh COVID-19. Ban điều hành Phố sách Hà Nội vẫn tổ chức quản lý, vệ sinh, khử khuẩn thường xuyên tại đây để bảo đảm an toàn và chất lượng khi Phố sách mở cửa đón độc giả trở lại.

Phố sách Hà Nội tạm ngừng đón khách đến hết tháng 3/2020

Tương tự, thực hiện chỉ đạo của Sở Thông tin – Truyền thông TP. HCM, Ban giám đốc Đường sách TP.HCM vừa thông báo tạm dừng các hoạt động đang diễn ra tại Đường sách Nguyễn Văn Bình. Theo ông Lê Hoàng, Giám đốc Công ty TNHH Đường sách TP.HCM, hiện tại  Đường sách đã tạm dừng mọi hoạt động bao gồm việc mua bán sách ở các gian hàng, quán ăn, cà phê, cửa hàng bán vật dụng lưu niệm... Các gian hàng sách đã đóng cửa. Đồng thời Ban giám đốc đã cho ngăn 2 đầu đường, đặt biển báo không tiếp khách.

 

Đường sách TP.HCM

Được biết, ngày mở cửa trở lại Phố sách Hà Nội, Đường sách TP.HCM chưa được xác định vì còn tùy thuộc vào diễn biến dịch COVID-19 tại hai thành phố này cũng như tại Việt Nam. Mặc dù đây là điều không mong muốn nhưng nhiều người dân rất ủng hộ việc tạm ngừng phố sách, bởi sẽ hạn chế được việc tụ tập đông người, tránh lây lan dịch trong cộng đồng.

Quỳnh Hoa

Tin liên quan
COVID-19 không buông tha sao điện ảnh, âm nhạc thế giới
SKĐS - Tính đến thời điểm hiện tại, một số ngôi sao nổi tiếng của nền điện ảnh, âm nhạc thế giới đã mắc COVID-19 khiến làng giải trí thời dịch bệnh thêm gam màu buồn.
Thái tử cầm quyền xứ Monaco, nguyên thủ thế giới đầu tiên mắc COVID-19
SKĐS - Người đứng đầu xứ Monaco-Thái tử cầm quyền Albert II (con trai của huyền thoại điện ảnh thế giới Grace Kelly) đã dương tính với SARS-CoV-2. Ông làm kết quả xét nghiệm chỉ vài hôm sau sinh nhật lần thứ 62. Thái tử Albert II, người quyền lực nhất Monaco, có thể coi là vị nguyên thủ đầu tiên trên thế giới mắc COVID-19.
Ronaldo quyên góp ủng hộ bệnh viện chăm sóc bệnh nhân COVID-19
SKĐS - Cristiano Ronaldo và ông bầu bóng đá Jorge Mendes cam kết 1 triệu euro tài trợ cho 3 đơn vị chăm sóc đặc biệt bệnh nhân COVID-19 ở Bồ Đào Nha.
Dùng cọ vẽ “quét” virus SARS-CoV-2
SKĐS - Trước những sự kiện mang tính thời sự, nhiều người không đứng ngoài cuộc mà còn nỗ lực sáng tạo, vận dụng tài năng để cho ra đời các tác phẩm phản ánh sự kiện đó.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm