Hà Nội

COVID-19: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh tạm dừng hoạt động đường sách

26-03-2020 3:46 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, hai đường sách lớn nhất nước ta tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh vừa phát đi thông báo tạm dừng đón khách.

Đại diện Ban điều hành Phố sách Hà Nội (Phố 19/12, quận Hoàn Kiếm) vừa cho biết, không gian văn hóa đọc này tại Thủ đô sẽ tạm thời đóng cửa hết tháng 3/2020 để ứng phó với dịch bệnh COVID-19. Ban điều hành Phố sách Hà Nội vẫn tổ chức quản lý, vệ sinh, khử khuẩn thường xuyên tại đây để bảo đảm an toàn và chất lượng khi Phố sách mở cửa đón độc giả trở lại.

Phố sách Hà Nội tạm ngừng đón khách đến hết tháng 3/2020

Tương tự, thực hiện chỉ đạo của Sở Thông tin – Truyền thông TP. HCM, Ban giám đốc Đường sách TP.HCM vừa thông báo tạm dừng các hoạt động đang diễn ra tại Đường sách Nguyễn Văn Bình. Theo ông Lê Hoàng, Giám đốc Công ty TNHH Đường sách TP.HCM, hiện tại  Đường sách đã tạm dừng mọi hoạt động bao gồm việc mua bán sách ở các gian hàng, quán ăn, cà phê, cửa hàng bán vật dụng lưu niệm... Các gian hàng sách đã đóng cửa. Đồng thời Ban giám đốc đã cho ngăn 2 đầu đường, đặt biển báo không tiếp khách.

 

Đường sách TP.HCM

Được biết, ngày mở cửa trở lại Phố sách Hà Nội, Đường sách TP.HCM chưa được xác định vì còn tùy thuộc vào diễn biến dịch COVID-19 tại hai thành phố này cũng như tại Việt Nam. Mặc dù đây là điều không mong muốn nhưng nhiều người dân rất ủng hộ việc tạm ngừng phố sách, bởi sẽ hạn chế được việc tụ tập đông người, tránh lây lan dịch trong cộng đồng.


Quỳnh Hoa
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH