DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
COVID-19 diễn biến phức tạp, Việt Nam tạm dừng xuất khẩu gạo kể từ ngày 24/3
M. Nga - 18:46 24/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, mặt hàng gạo các loại được đưa vào diện cấm xuất khẩu dưới mọi hình thức kể từ 0 giờ ngày 24/3/2020.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Mai Xuân Thành ngày 24/3 đã ký công điện hỏa tốc gửi các cục hải quan các tỉnh thành, Cục Quản lý rủi ro và Cục Điều tra chống buôn lậu về việc tạm dừng thông qua gạo xuất khẩu.

Theo văn bản này, Tổng cục Hải quan yêu cầu các cục Hải quan các tỉnh, thành phố tạm dừng việc đăng ký, tiếp nhận và thông quan đối với các lô hàng gạo xuất khẩu dưới mọi hình thức kể từ 0 giờ ngày 24/3/2020.

Đối với các lô hàng xuất khẩu đã đăng ký tờ khai hải quan trước 0 giờ ngày 24/3/2020 vẫn được giải quyết thủ tục thông quan theo quy định.

Tổng cục Hải quan cũng yêu cầu cục Quản lý rủi ro thiết lập tiêu chí đưa mặt hàng gạo các loại thuộc ba phân nhóm HS là 1006.20; 1006.30 và 1006.40 vào diện cấm xuất khẩu.

Hải quan các tỉnh, thành và cục Điều tra chống buôn lậu được chỉ đạo tăng cường đấu tranh, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép mặt hàng gạo các loại qua biên giới và xử lý vi phạm theo quy định.


Trước đó, ngày 18/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận 53 của Bộ Chính trị về Đề án “An ninh lương thực quốc gia đến năm 2020”. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, an ninh lương thực luôn luôn và mãi mãi là vấn đề hết sức hệ trọng đối với mọi quốc gia, nhất là trong điều kiện dịch bệnh xảy ra trên thế giới.

Thủ tướng cho rằng, an ninh lương thực càng trở nên bức thiết hơn khi dân số có xu hướng tăng, gần 900 triệu người trên toàn cầu đang thiếu đói, thiên tai, biến đổi khí hậu diễn ra mạnh mẽ, tốc độ đô thị hóa cao, dịch bệnh bất thường.

“Thử thách rất lớn. Nếu không xác định sự bức thiết về an ninh lương thực trong giai đoạn tới thì sai lầm trong chỉ đạo”, Thủ tướng nêu rõ và nhấn mạnh phải bảo đảm an ninh lương thực một cách vững chắc trong mọi tình huống.

 


M. Nga

Tin liên quan
Nóng: TP.HCM đóng cửa các dịch vụ ăn uống, làm đẹp trong vòng 1 tuần
SKĐS - UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn yêu cầu tạm ngưng một số hoạt động trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch COVID-19.
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
SKĐS - Bản tin 18h ngày 21/10 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Nga và Angola được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.144 bệnh nhân
Tại sao COVID-19 lại nguy hiểm đối với người cao tuổi?
SKĐS -Kể từ khi các số liệu thống kê ban đầu xuất hiện từ Trung Quốc, dường như COVID-19 có xu hướng ảnh hưởng đến người già nhiều hơn những người trẻ tuổi. Và bây giờ, dữ liệu từ Ý cũng phù hợp với phát hiện này, với độ tuổi trung bình các ca tử vong là khoảng 79,5 tuổi.
Phát động thử thách âm nhạc phòng chống dịch bệnh COVID-19
SKĐS - Ca khúc "Việt Nam ơi! Đánh bay COVID” gây tiếng vang lớn khi được Bộ Y tế lựa chọn để phát động thử thách “Hát Lên Việt Nam Ơi!” trên trang Tiktok chính thức của Bộ Y tế, đồng thời Thử thách này cũng được cập nhật trên suckhoedoisong.vn; tại Facebook Fanpage Minh Beta.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm