COVID-19 diễn biến phức tạp, Nghệ An 'đổi màu' cam - đỏ nhiều nơi

28-10-2021 5:00 PM | Xã hội

SKĐS - Sau khi phát hiện nhiều ca bệnh thông qua sàng lọc cộng đồng và trong vùng phong tỏa, TP. Vinh (Nghệ An) quyết định điều chỉnh cấp độ dịch một số địa phương thành vùng đỏ và vùng cam.

Nguy cơ bùng phát dịch ở Nghệ An rất lớn Nguy cơ bùng phát dịch ở Nghệ An rất lớn

SKĐS- Chỉ trong một thời gian ngắn, TP Vinh (Nghệ An) đã ghi nhận 84 bệnh nhân mắc COVID-19 ở 11 điểm. Một điều đáng quan ngại là tất cả các khu vực này đều không liên quan đến nhau, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch.

Chiều 28/10, thông tin từ UBND TP Vinh cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thành phố đã quyết định nâng cấp độ dịch ở một số địa phương lên vùng đỏ và vùng cam.

Cụ thể, từ ngày 15/10 đến nay, xã Hưng Lộc đã ghi nhận 36 ca bệnh, phần lớn các ca bệnh được phát hiện chủ yếu qua sàng lọc cộng đồng, sàng lọc trong vùng phong tỏa. Do đó, TP Vinh quyết định chuyển từ cấp độ 3 lên cấp độ 4 (vùng đỏ, nguy cơ rất cao) đối với xã Hưng Lộc. Đây là xã có 20.000 dân, là cửa ngõ phía Đông của TP. Vinh.

Như vậy, xã Hưng Lộc đây là địa phương duy nhất ở Nghệ An hiện đang ở trạng thái cấp độ 4. 

Ngoài ra, TP Vinh cũng chuyển từ cấp độ 2 lên cấp độ 3 (tương ứng với vùng nguy cơ lên vùng nguy cơ cao) đối với phường Hà Huy Tập và phường Trung Đô.

 Nghệ An nâng cấp độ dịch thành vùng đỏ, vùng cam ở 1 số địa phương  - Ảnh 2.

Cấp độ dịch của TP. Vinh thời điểm hiện tại.

Trước đó, ngày 21/10, UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản thông báo cấp độ dịch của tỉnh Nghệ An, TP. Vinh, huyện Hưng Nguyên và Nam Đàn là cấp độ 2. 

Cấp độ dịch cấp 1 là 18 huyện, thị còn lại. 

Ở cấp xã, cấp 3 là xã Hưng Lộc (TP. Vinh); cấp 2 gồm các phường Trung Đô, Hà Huy Tập, Vinh Tân, Bến Thủy, Hưng Bình (TP. Vinh), xã Châu Nhân (Hưng Nguyên), xã Kim Liên (Nam Đàn); cấp 1 gồm 452 xã, phường, thị trấn còn lại.

 Nghệ An nâng cấp độ dịch thành vùng đỏ, vùng cam ở 1 số địa phương  - Ảnh 3.

Xã Hưng Lộc đây là địa phương duy nhất ở Nghệ An đang ở trạng thái cấp độ 4.

Thông tin từ y tế Nghệ An cho biết, từ đầu mùa dịch đến nay, trên địa bàn tỉnh này đã ghi nhận 2.360 bệnh nhân mắc COVID-19 ở 21/21 huyện thành thị, trong đó TP Vinh có số lượng mắc nhiều nhất với 743 bệnh nhân, tiếp đó là huyện Yên Thành: 234, Diễn Châu: 217…

Số bệnh nhân điều trị được công bố khỏi bệnh, ra viện là 2.003 bệnh nhân.

Số BN tử vong là 20 bệnh nhân. Bệnh nhân hiện đang điều trị có 337 bệnh nhân.

Xem thêm video đang được quan tâm:

6 biện pháp đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19Từ Thành
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH