DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
COVID-19: Địa phương nào dừng hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường?
Phạm Hoa - 14:40 16/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các tỉnh, thành phố có ca mắc COVID- 19 đã quyết định tạm dừng hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử, dịch vụ massage… để phòng chống dịch COVID-19.

* Ngày 15/3, UBND Đà Nẵng ban hành văn bản số 895/QĐ-UBND quyết định tạm đình chỉ một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng trên toàn thành phố. Trong đó, bao gồm các hoạt động: karaoke; quán bar, vũ trường; trò chơi điện tử; dịch vụ xoa bóp (massage). Thời gian áp dụng quyết định kể từ 15/3 đến khi cơ quan Y tế có thẩm quyền công bố đã khống chế được dịch bệnh hoặc Chủ tịch UBND thành phố có văn bản hủy bỏ quyết định này.

* Ngày 14/3, UBND tỉnh Bình Thuận đã có Công văn số 916 gửi Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở TT-TT, UBND các huyện, thị xã, thành phố. Theo đó, Chủ tịch tỉnh Bình Thuận chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn giải thích, động viên, yêu cầu chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, hát với nhau, internet, game online, các cơ sở tập gym, yoga chấp hành việc tạm dừng để cùng chung tay với các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, quyết tâm thực hiện thắng lợi công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

* Ngày 14/3, UBND TP.HCM có văn bản 905/UBND-VX về việc tạm ngưng hoạt động các rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu trên toàn địa bàn thành phố kể từ 18 giờ ngày 15/3 đến hết ngày 31/3 để hạn chế tụ tập đông người, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19. UBND TP.HCM giao cho các sở, ngành có liên quan, UBND quận/huyện theo dõi, kiểm tra và chịu trách nhiệm triển khai.

*Tại tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh Quảng Ninh ngày 12/3 đã có văn bản chỉ đạo tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, gồm: biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, karaoke, vũ trường, quán bar… tại các địa phương trên địa bàn tỉnh, thời gian thực hiện bắt đầu từ 22 giờ ngày 12/3 đến hết ngày 25/3.

* Ngày 13/3, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế có văn bản số 1031/UBND-TC, trong đó yêu cầu tạm thời đóng cửa các rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage để hạn chế tụ tập đông người, hạn chế nguy cơ dịch bệnh COVID-19 bùng phát.

*Ngày 14/3, UBND TP. Hà Nội ra Thông báo số 249/TB-UBND. Thông báo nêu rõ, UBND các quận, huyện, thị xã tuyên truyền các quán bar, karaoke, vũ trường, games online, rạp chiếu phim, cơ sở massage, chương trình biểu diễn nghệ thuật trên địa bàn tạm dừng hoạt động đến hết tháng 3/2020.

 

Tính đến 21h45 ngày 15/3, Việt Nam ghi nhận 57 ca mắc COVID-19, trong đó 16 ca đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Hiện các tỉnh có người mắc COVID-19 gồm: TP.HCM (08); Khánh Hòa (01); Hà Nội (11); Ninh Bình (01); Quảng Ninh (05); Lào Cai (02); Đà Nẵng (03); Huế (02); Quảng Nam (03); Bình Thuận (09).

Phạm Hoa

(t/h)

Tin liên quan
Dịch COVID-19: Cần phải ngăn chặn mạnh và dứt khoát hơn hành khách nhập cảnh vào Việt Nam
SKĐS - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến xấu rất nhanh, các thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho rằng không thể lơ là, cần ngăn chặn mạnh mẽ hơn, dứt khoát hơn đối với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam
Chuyên gia đầu ngành hội chẩn, hỗ trợ điều trị 2 bệnh nhân COVID-19 phải thở máy
SKĐS - Tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho 15 bệnh nhân mắc COVID-19. Tình hình sức khoẻ phần lớn các bệnh nhân đều ổn định. Tuy nhiên, hiện có 2 trường hợp bệnh nhân đang có diễn tiến nặng hơn, đang phải thở máy
Cách ly, chống lây nhiễm chéo bệnh COVID-19 ở Bình Thuận
SKĐS - Làm việc tại Bình Thuận, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao công tác phòng, chống COVID-19. Ông Sơn cũng nhấn mạnh, cùng với công tác cách ly nghiêm ngặt, việc chống lây nhiễm chéo phải được thực hiện tốt.
BVĐK Trung ương Quảng Nam: Kích hoạt hệ thống phòng dịch
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để sẵn sàng ứng phó với dịch khi có người bệnh và đảm bảo việc sàng lọc, phân luồng, cách ly và quản lý ca bệnh được an toàn, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã nhanh chóng triển khai đồng loạt và xuyên suốt các biện pháp ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm