DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
COVID-19: Đấu giá tranh online tiếp sức y bác sĩ tuyến đầu chống dịch
Quỳnh Phạm - 07:21 31/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các họa sĩ Việt tiếp tục thể hiện trách nhiệm công dân, thể hiện tinh thần đoàn kết và chung tay đẩy lùi dịch bệnh khi cùng thực hiện chương trình đấu giá tác phẩm nghệ thuật online giữa mùa COVID-19.

“Đấu giá tác phẩm nghệ thuật - Vượt qua đại dịch COVID-19” là chương trình nhằm tiếp sức, tri ân các y, bác sĩ, cơ sở y tế đang căng mình chống dịch. Chương trình do báo An ninh Thủ đô và Công ty CP Tầm nhìn Mỹ thuật Đông Dương (Indochineart) tổ chức, với mong muốn nhận được nhiều sự hưởng ứng, hành động thiết thực của các nghệ sĩ để hoạt động xã hội này được lan tỏa mạnh mẽ hơn, tạo hiệu ứng tốt hơn trong xã hội; bên cạnh đó, tiếp sức, tri ân những y, bác sĩ là những chiến sĩ quả cảm trong cuộc chiến đấu với COVID-19.

 

Tác phẩm của họa sĩ Trần Hoàng Sơn

Tranh của họa sĩ Vũ Huy Thông


Chương trình vừa khởi động, chia làm 4 đợt và được tiến hành theo hình thức đấu giá trực tuyến trên mạng của Indochineart. Khoảng 60 tác phẩm nghệ thuật được đưa ra đấu giá tại 5 phiên đấu giá. Chủ đề “Kết nối 1” của chương trình kết thúc ngày 31/3 có 12 tác phẩm được đấu giá, gồm những tác phẩm của các họa sĩ đương đại nổi bật như: Đặng Tiến, Vũ Đình Tuấn, Thái Nhật Minh, Phạm Thái Bình, Chu Văn, Doãn Hoàng Kiên, Hồ Trọng Minh, Trần Lê Nam, Lưu Vũ Long, Vũ Huy Thông, Trần Công Dũng, Trần Hoàng Sơn. Trong đó tác phẩm  của họa sĩ Trần Hoàng Sơn được trả với giá 30 triệu đồng; tác phẩm của Vũ Đình Tuấn, Hồ Trọng Minh là 15 triệu đồng...

 

Tranh của họa sĩ Phan Cẩm Thượng đấu giá đợt 2

Thiên Nga nhỏ của Nguyễn Trọng Tài

 

Hiện tại, đợt đấu giá thứ hai với chủ đề “Kết nối 2” thu hút nhiều họa sĩ gửi tác phẩm và tham gia đấu giá, đó là tranh của các họa sĩ Phan Cẩm Thượng, Lâm Đức Mạnh, Nguyễn Trọng Tài, Nguyễn Anh Minh, Nguyễn Văn Chung, Trần Quang Dũng, Tống Thị Ngọc, Vương Tử Lâm, Đỗ Đức Khải, Nguyễn Nghĩa Dậu...Những tác phẩm này đa dạng về đề tài, chất liệu và phong cách, giá khởi điểm thấp nhất là 5 triệu và cao nhất là 50 triệu đồng.

 

Mặt trời của mẹ - Tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Văn Chung


Theo Ban tổ chức, sau 4 ngày phát động, chương trình đã nhận được trên 300 tác phẩm của các nghệ sĩ gửi về đấu giá. Điều này cho thấy giới hội họa không đứng ngoài cuộc trước những vấn đề nóng bỏng của đất nước, thể hiện tinh thần đoàn kết và chung tay với cộng đồng để vượt qua đại dịch. Nghệ thuật là hình thái cao nhất của hi vọng”, điều này phù hợp hơn bao giờ hết trong thời điểm khó khăn của nhân loại khi đối đầu với đại dịch viêm phổi toàn cầu. Những “tấm lá chắn trắng” đang căng mình ngày đêm bảo vệ cuộc sống của nhân dân. Tất cả chúng ta - những người có niềm tin “nghệ thuật là cầu nối của hi vọng” cùng tin vào sức mạnh đoàn kết vượt quá khó khăn, thách thức.

 

Mùa hè trên biển của Lâm Đức Mạnh

Hoa sen - Đỗ Đức Khải

Nhớ mùa sen năm ấy  của Nguyễn Nghĩa Dậu


“Đấu giá tác phẩm nghệ thuật - Vượt qua đại dịch COVID-19” sẽ kéo dài đến ngày 9/4/2020 và là chương trình phi lợi nhuận. Sau khi kết thúc chương trình, toàn bộ số tiền thu được từ các phiên đấu giá sẽ được Ban tổ chức trao đến các bệnh viện, các y, bác sĩ hoặc các đơn vị y tế có thành tích xuất sắc trên tuyến đầu của mặt trận phòng, chống dịch COVID-19.

Quỳnh Phạm

Tin liên quan
Bóng đá thời COVID-19, chuyện bây giờ mới kể
SKĐS - Một bầu không khí trầm lặng đã bao trùm sân cỏ từ châu Á sang châu Âu, châu Mỹ bởi sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19.
“Ông tây dọn rác” với COVID-19: Hãy làm điều gì đó để bày tỏ sự biết ơn đến Việt Nam
SKĐS -Bày tỏ sự ngưỡng mộ và tin tưởng Việt Nam sẽ chiến thắng “giặc” COVID-19, kêu gọi người dân hãy sát cánh với các y bác sĩ, ủng hộ chương trình phòng chống dịch bệnh, James Joseph Kendall (quốc tịch Mỹ) – người được biết đến với biệt danh trìu mến “ông tây dọn rác” đã nhận được sự yêu mến của người dân nước ta.
Văn hóa ứng xử thời “cô Vít”
SKĐS - Trong khi một số người còn thiếu ý thức trong việc phòng chống COVID-19, những hành động của một số người cao tuổi và các em nhỏ gần đây cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh đã lan tỏa tinh thần Việt Nam quyết thắng COVID-19.
Vua hài Nhật Bản, ca sĩ đoạt giải Grammy qua đời vì COVID-19
SKĐS - Làng giải trí thế giới vừa đón nhận thông tin không vui khi Ken Shimura - diễn viên hài hàng đầu Nhật Bản và ca sĩ nhạc đồng quê người Mỹ từng đoạt giải Grammy, Joe Diffie đã qua đời vì mắc COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm