DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
COVID -19 có thể làm tổn thương thận trầm trọng hơn
Thanh Phúc - 12:23 31/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho biết, COVID-19 có thể làm tăng nguy cơ tổn thương thận trầm trọng ở những người bị tổn thương thận cấp tính (AKI).

 

AKI là tình trạng suy giảm chức năng lọc của thận đột ngột xảy ra với khoảng 15% bệnh nhân COVID-19 nhập viện và làm tăng nguy cơ tử vong của bệnh nhân lên gấp 10 lần.

Nghiên cứu bao gồm 182 bệnh nhân nhập viện với AKI liên quan đến COVID -19 và 1.430 bệnh nhân có AKI nhưng không mắc COVID-19. Sáu tháng sau khi nằm viện, bệnh nhân AKI có COVID-19 bị suy giảm chức năng thận gấp 12 lần so với những người không có COVID-19.

Tác giả nghiên cứu, TS F. Perry Wilson, Đại học Yale cho biết, có thể giảm phần nào điều này thông qua việc kiểm soát tốt huyết áp và bệnh tiểu đường. Hiện các nhà khoa học tiếp tục theo dõi các bệnh nhân COVID-19 / AKI để tìm hiểu thêm về ảnh hưởng lâu dài của tình trạng này.

Thanh Phúc

(Theo Drug 3/2021)

Tin liên quan
Thuốc ợ nóng phổ biến có thể dẫn tới tổn thương thận
SKĐS - Nghiên cứu chỉ ra rằng một nhóm thuốc phổ biến thường được kê để điều trị ợ nóng, viêm loét và trào ngược axit có thể dẫn đến tổn thương thận.
Cách ngăn ngừa nguy cơ tổn thương thận khi uống thuốc
SKĐS - Ngay nay, tỷ lệ người mắc bệnh mạn tính như: đái tháo đường, tim mạch… ngày càng gia tăng khiến người bệnh phải dùng nhiều loại thuốc điều trị hơn.
5 triệu chứng cảnh báo tổn thương thận không được bỏ qua
SKĐS - Thận là một bộ phận quan trọng của hệ tiết niệu, có vai trò chính là lọc máu, bài tiết và duy trì sự cân bằng của cơ thể... Viêm hoặc tổn thương thận sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Điều quan trọng là nhận biết được các dấu hiệu tổn thương thận để được khám và điều trị kịp thời. 5 triệu chứng dễ nhận biết sau cảnh báo tổn thương thận cần lưu ý:
1/3 bệnh nhân COVID-19 nhập viện bị tổn thương thận
SKĐS - Hai nghiên cứu của Mỹ và Đức cho thấy, 1/3 số bệnh nhân COVID-19 nhập viện bị tổn thương thận và nồng độ virus cao trong các cơ quan của cơ thể.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm