DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
COVID-19 có thể làm trầm trọng thêm chứng ù tai
Hương Thảo - 22:43 12/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới được công bố trên Frontiers in Public Health cho thấy rằng những bệnh nhân mắc COVID-19 có thể thấy rõ chứng ù tai tăng lên.

Một nghiên cứu mới được công bố trên Frontiers in Public Health cho thấy rằng những bệnh nhân mắc COVID-19 có thể thấy rõ chứng ù tai tăng lên.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Anglia Ruskin tại Cambridge (Anh) đã ghi nhận hơn 3.000 bệnh nhân COVID-19 từ 48 quốc gia bị mắc chứng ù tai. Theo kết quả của nghiên cứu cắt ngang này, cứ 10 bệnh nhân thì có 4 bệnh nhân nhận thấy tình trạng ù tai ngày càng trầm trọng hơn. Bệnh này đặc biệt ảnh hưởng đến phụ nữ và những người cô đơn hoặc gặp vấn đề về giấc ngủ.

COVID-19 làm trầm trọng thêm chứng ù taiCOVID-19 làm trầm trọng thêm chứng ù tai.

Một phần nhỏ trong số họ, chứng ù tai thậm chí còn bắt đầu vào thời điểm bị nhiễm bệnh, cho thấy rằng sự khó chịu đáng kể về thính giác này có thể là một triệu chứng (trong số các triệu chứng khác) của SARS-CoV-2.

Kết quả sẽ cần được xác nhận bằng các nghiên cứu sâu hơn. Trong lúc này, chứng ù tai phản ánh sự cần thiết phải lưu tâm hơn, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch này.

Những người trên 65 tuổi (dân số có nguy cơ cao nhiễm virus) bị ù tai không nên ngần ngại chuyển sang máy trợ thính. 80% số người bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn ký sinh này nên đeo thiết bị hỗ trợ giảm ù tai.

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 11/2020)

Tin liên quan
Nguyên nhân gây ù tai
SKĐS - Tôi năm nay 58 tuổi, thời gian gần đây bị ù tai. Lúc đầu tôi nghĩ do tuổi tác nhưng tình trạng ngày càng nặng khiến tôi vô cùng lo lắng. Xin quý báo cho biết tôi mắc bệnh gì?
Ù tai, điếc tai do khối u não?
SKĐS - Bác tôi năm nay 60 tuổi, bị điếc đã hơn 1 năm nay và đã đi khám, phát hiện có khối u trong não. Xin hỏi có phải vì khối u này mà bác tôi bị ù tai và điếc hay không?
Ù tai kéo dài, coi chừng bệnh trọng
SKĐS - Ai cũng có lúc bị ù tai. Có lúc chỉ thoáng ù tai rồi hết, có lúc bị ù tai lâu, rất khó chịu. Ù tai có thể là dấu hiệu thoáng qua nhưng cũng có thể gây ra bởi nhiều bệnh khác nhau. Khi chứng ù tai kéo dài, cần đến gặp bác sĩ để phát hiện và điều trị kịp thời.
Từ thạch trị đau đầu chóng mặt, tai ù tai điếc
SKĐS - Từ thạch còn gọi từ thiết, bột đá nam châm, được khai thác bằng cách đào lấy quặng, bỏ tạp chất. Từ thạch hình khối không nhất định hoặc hơi vuông, phần nhiều có cạnh góc, lớn nhỏ không đều. Ngoài màu đen, màu sắt hoặc nâu, không trong, bóng như kim loại, nặng, rắn, mịn, mặt bẻ không phẳng, màu sắc trong cũng như ngoài. Có mùi hôi của đất, không vị.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm