DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
COVID-19: Anh quốc bắt đầu thử nghiệm vắc-xin trên người vào tuần này
LILY - 16:48 22/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Anh quốc tuyên bố bắt đầu thử nghiệm trên người để tìm ra vắc-xin tiềm năng ngừa COVID-19 kể từ ngày 23/4.

Loại vắc-xin mang tên ChAdOx1 nCoV-19 do các nhà khoa học tại ĐH Oxford tạo ra và hiện tại theo báo cáo đạt tỷ lệ thành công là 80%.

Bộ trưởng Y tế Anh quốc Matt Hancock cho biết nước này sẽ đầu tư vào năng lực sản xuất vắc-xin, để nếu loại vắc-xin này chứng tỏ an toàn, có thể áp dụng đại trà cho người dân Anh quốc sớm nhất có thể.

Hiện có khoảng trên 30 công ty trên thế giới chạy đua cho ra đời vắc-xin ngừa COVID-19. Ở châu Âu, Hà Lan sẽ thử nghiệm vắc-xin phòng lao BCG để ngừa COVID-19.

Đức cho biết sẽ thử nghiệm trên người vắc-xin dựa vào công nghệ gene m-RNA vào đầu mùa hè này. Italy sẽ thử nghiệm vắc-xin dựa trên DNA vào mùa thu.

LILY

(theo Euro News, AP)

Tin liên quan
Thử nghiệm thuốc và phát triển vắc-xin phòng trị COVID-19
SKĐS - Trong đại dịch COVID-19, việc xác định được các loại thuốc hay tạo ra vắc-xin giúp phòng ngừa SARS-CoV-2 là điều ưu tiên hàng đầu để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh cũng như số người tử vong trên toàn thế giới.
Tuần lễ tiêm chủng 2020: Vắc-xin cho tất cả mọi người
SKĐS - Tuần lễ tiêm chủng được tổ chức vào tuần cuối của tháng 4 (từ 24-30/4) với mục tiêu tăng cường sử dụng vắc-xin để bảo vệ tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi chống lại bệnh tật.
Tử vong do COVID-19 giảm 6 lần ở các quốc gia sử dụng vắc-xin BCG phòng lao
SKĐS - Vắc-xin BCG được cho là tăng cường hệ thống miễn dịch của một người để chống lại nhiễm trùng. Hiện loại vắc-xin này đang được thử nghiệm để xem liệu nó có thể giúp ngăn ngừa tử vong do SARS-CoV-2 hay không? Các nhà khoa học từ Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins nhận thấy, tỷ lệ tử vong do COVID-19 thấp hơn gần 6 lần ở các quốc gia sử dụng vắc xin BCG phòng lao.
Khi cả thế giới chạy đua tìm vắc-xin chống SARS-CoV-2
SKĐS - Tính đến ngày 5/4, toàn thế giới ghi nhận hơn 1,2 triệu ca mắc COVID-19 tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có gần 65 nghìn trường hợp tử vong.
Úc tiến hành thử nghiệm vắc xin lao chống lại COVID - 19
SKĐS - Các nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu trẻ em Murdoch ở Melbourne, Úc sẽ tiến hành thử nghiệm vắc xin BCG với 4000 nhân viên y tế tại các bệnh viện trên khắp nước Úc để đánh giá hiệu quả trong việc phòng ngừa virus Corona chủng mới gây bệnh COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm