DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
COVAX sẽ phân phối 237 triệu liều vắc-xin COVID-19 đến 142 quốc gia
LiLy - 18:18 03/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chương trình vắc-xin COVAX (do WHO đứng đầu) cho biết sẽ phân phối 237 triệu liều vắc-xin COVID-19 tới 142 quốc gia trong khi WHO đẩy mạnh lưu thông nguồn cung vắc-xin trên toàn cầu.

COVAX se phan phoi 237 trieu lieu vacxin COVID-19 toi 142 quoc gia_anh2

Thời hạn phân phối vắc-xin do Astra Zeneca sản xuất, trong đó bao gồm cả vắc-xin do hãng sản xuất tại Ấn Độ sẽ được chia cứ 2 tháng một, COVAX cho biết. Lộ trình đầu tiên vào tháng 2-3 và lộ trình thứ hai vào tháng 4-5. 

"Thời hạn này phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm yêu cầu quy định của từng nước, khả năng cung ứng sẵn có và khả năng hoàn thành các tiêu chí khác như  kế hoạch tiêm phòng, triển khai có hiệu lực ở từng quốc gia.", tuyên bố của COVAX cho hay.

COVAX là chương trình do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hậu thuẫn nhằm cung cấp vắc-xin COVID-19 cho các nước nghèo và thu nhập trung bình. COVAX đã bắt đầu lưu thông vắc-xin phòng COVID-19 kể từ tuần trước với các liều vắc-xin đầu tiên được phân phối tới Ghana và Bờ biển Ngà. 

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết Angola, Campuchia, CHDC Congo và Nigeria cũng nhận được nguồn cung vắc-xin. "Đây là quan hệ đối tác chưa từng có tiền lệ, không chỉ thay đổi tiến trình đại dịch mà còn thay đổi cách thế giới ứng phó với các tình huống khẩn về y tế trong tương lai." ông Tedros chia sẻ tại họp báo với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và liên minh tiêm chủng GAVI - hai đối tác đồng dẫn đầu cơ chế chia sẻ vắc-xin COVAX và các đối tác khác. 

Tổng thống Ghana - ông Nana Akufo-Addo cho biết, Ghana là quốc gia nằm ở Tây Phi đã bắt đầu chiến dịch tiêm phòng COVID-19 với các liều vắc-xin nhận được từ COVAX. Ghana hướng tới mục tiêu tiêm phòng COVID-19 cho 20 triệu người dân vào cuối năm 2021. 

LiLy

(theo Channel News Asia, Reuters)

Tin liên quan
Châu Mỹ Latin gia nhập liên minh vắc-xin COVAX
SKĐS - Bộ Ngoại giao Peru cho biết đã ký thỏa thuận và sẽ nhận được 12 triệu liều vắc-xin COVID-19 thông qua COVAX, chương trình đấu thầu chung và phân phối vắc-xin công bằng.
WHO đưa ra dự đoán nguồn cung vắc-xin COVID-19 toàn cầu cho COVAX
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa công bố ấn phẩm dự báo nguồn cung vắc-xin COVID-19 toàn cầu cho cơ chế Liên minh vắc-xin COVAX.
Việt Nam hoàn thành thử nghiệm giai đoạn 1 vắc xin Nano Covax ngừa COVID-19
SKĐS - Tất cả 60 tình nguyện viên đã được tiêm vắc xin Nano Covax ngừa COVID-19 cả 3 nhóm liều 25mcg, 50mcg và 75mcg. Như vậy, Việt Nam đã hoàn thành 120 mũi tiêm thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vắc xin Nano Covax cho 60 tình nguyện viên.
Việt Nam chống dịch COVID-19 tốt hơn nhiều quốc gia
SKĐS - Báo Business Insider nhận định, chính sự chủ động của Việt Nam trước đại dịch COVID-19 đã khiến quốc gia này chưa bao giờ rơi vào tình huống phong tỏa toàn quốc gắt gao như ở Anh hay một số nước châu Âu.
EU cung cấp "giấy thông hành xanh" vắc xin COVID-19 từ tháng 3/2021
SKĐS - Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen, ngày 2/3, thông báo Liên minh châu Âu (EU) sẽ cung cấp loại "giấy thông hành xanh" vắc xin từ tháng 3 này trong bối cảnh khối đã sẵn sàng tăng cường miễn dịch cộng đồng đối với bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm