Cột điện bốc cháy, nhiều tiếng nổ lớn khiến người dân hoảng sợ

09-10-2023 11:59 | Xã hội

SKĐS - Trước hàng loạt tiếng nổ lớn và ngọn lửa đang có dấu hiệu lan rộng, người dân vẫn bình tĩnh, chủ động sử dụng bình cứu hỏa để khống chế đám cháy cột điện.

Ô tô bốc cháy giữa đường, người dân nhanh trí cạy nắp ca pô dập lửaÔ tô bốc cháy giữa đường, người dân nhanh trí cạy nắp ca pô dập lửa

SKĐS - Nhận thấy đám cháy có thể xuất phát từ phía đầu xe, người dân đã nhanh trí cạy nắp ca pô, triệt để dập tắt ngọn lửa.

Video cột điện bốc cháy, nhiều tiếng nổ lớn khiến người dân hoảng sợ:

Cháy cột điện kèm nhiều tiếng nổ lớn tại Thanh Khê, Đà Nẵng.

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe & Đời sống, ông Đồng Phú Quý, trưởng Công an phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) xác nhận thông tin về 1 vụ cháy cột điện xảy ra vào tối 8/10 trên địa bàn.

Theo đó, vào tối 8/10 trên địa bàn phường phường Thanh Khê Tây bất ngờ xảy ra sự cố chập cháy cột điện. Đáng chú ý, trong quá trình xảy ra sự cố, ngọn lửa từ vụ cháy bùng phát rất dữ dội cùng những tiếng nổ kèm tia lửa bắn tung tóe khiến người dân vô cùng hoảng sợ, liên tục hô hào có cháy, dập lửa và cầu cứu lực lượng chức năng.

Người dân hốt hoảng bởi sự cố chập cháy cột điện vào tối 8/10 tại Đà Nẵng. Ngọn lửa bùng phát dữ dội kèm nhiều tiếng nổ.

Người dân hốt hoảng bởi sự cố chập cháy cột điện vào tối 8/10 tại Đà Nẵng. Ngọn lửa bùng phát dữ dội kèm nhiều tiếng nổ làm náo động cả 1 khu phố.

Nhận thấy ngọn lửa có khả năng lan nhanh và rộng qua các tòa nhà lân cận, người dân đã chủ động sử dụng bình cứu hỏa xách tay để khống chế bước đầu, chờ lực lượng chức năng đến để xử lý. Nguồn điện sau đó cũng được cắt để đảm bảo an toàn, nhân viên điện lực cũng đến kiểm tra ngay sau khi vụ cháy cơ bản được khống chế.

Nhờ sự chủ động, tích cực của người dân trong công tác chữa cháy nên vụ việc không ghi nhận thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản hiện đang được thống kê. Các nhân viên điện lực hiện vẫn đang khắc phục sự cố, nối lại đường dây điện và làm rõ nguyên nhân dẫn đến chập cháy cột điện tối 8/10.

Cách khắc phục sự cố chập điện

Bước 1: Ngắt cầu dao tổng

Khi gặp phải tình trạng chập điện, bạn cần bình tĩnh và tìm cách ngắt ngay cầu dao tổng của hệ thống để có thể hạn chế ảnh hưởng đến các thiết bị điện khác trong nhà. Nhanh chóng gọi điện cho đội cứu hỏa gần đó để xử lý kịp thời.

Bước 2: Tìm cách dập lửa

Trường hợp nguồn điện chưa ngắt: Bạn phải sử dụng các vật dụng có khả năng cách điện như đất, cát, cành cây khô để tiếp cận cũng như gạt bỏ những đồ dùng gây cháy. Tuyệt đối không được dùng nước hoặc kim loại để thực hiện. Trường hợp nguồn điện đã ngắt: Hãy cố gắng dập lửa thật nhanh bằng các vật dụng như bình chữa cháy, bao tải ẩm, vải ẩm, đất, cát.

Bước 3: Tìm nguồn lửa còn sót lại

Sau khi bạn đã phần nào không chế được đám cháy thì hãy kiếm tra xem thử lửa có còn cháy ở khu vực nào nữa không để loại bỏ triệt để.


Xem thêm video được quan tâm:

Hiện Trường Vụ Hỏa Hoạn Xưởng Gia Công Khiến Người Phụ Nữ Hàng Xóm Tử Vong Vì Ngạt Khói | SKĐS

Thành Long
Ý kiến của bạn