DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Congo phê chuẩn sử dụng vắc xin Ebola thí điểm
Bảo Linh - 22:51 08/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Congo đã bật đèn xanh cho vắc xin Ebola thử nghiệm trong cuộc chiến chống lại dịch Ebola vẫn đang bùng phát.

 

Trong khi vắc xin vẫn chưa được cấp phép, nó đã có những dấu hiệu đầy hứa hẹn trong một cuộc thử nghiệm lâm sàng. Theo phát ngôn viên Bộ Y tế Congo Jonathan Simba, Tổ chức Bác sĩ không biên giới đã tới Congo để hiện thực hóa.

Mặc dù vắc xin Ebola vẫn chưa được cấp phép, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết vắc xin Ebola đã hoạt động tốt trong các cuộc thử nghiệm ở Guinea. 5837 chủ thể đã sử dụng vắc xin thử nghiệm, được biết tới là rVSV-ZEBOV, đã không bị nhiễm virus 10 ngày sau khi tiêm (so với 23 trường hợp nhiễm Ebola trong tổng số 6004 chủ thể không được tiêm phòng.

Congo đã trải qua đợt bùng phát Ebola kể từ đầu tháng 5 và trước đó đã tuyên bố sẵn sàng chấp nhận vắc xin tiềm năng.  

Bảo Linh

(theo BBC)

Tin liên quan
Nga thử nghiệm thành công vắc xin phòng chống Ebola
SKĐS - Vắc xin ngừa Ebola được Nga phát triển đã trải qua giai đoạn thử nghiệm lâm sàng ban đầu đối với 60 tình nguyện viên và cho kết quả khả quan, một nguồn tin Bộ Y tế Nga cho biết vào chiều 25-5.
Xét nghiệm máu giúp dự báo cơ hội sống của người nhiễm Ebola
SKĐS - Các nhà nghiên cứu cho biết, xét nghiệm máu có thể giúp xác định cơ hội sống sót của người nhiễm Ebola.
Nóng: Ebola bùng phát trở lại tại Congo
SKĐS - Thông tin từ Cơ quan đầu mối thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế - Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế ngày 16/5 cho biết, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã thông báo về một chùm ca bệnh mắc và tử vong không rõ nguyên nhân tại Congo, trong đó có 1 mẫu bệnh phẩm đã xác định dương tính với virút Ebola.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm