DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Congo phê chuẩn sử dụng vaccine Ebola thí điểm
Bảo Linh - 22:51 08/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Congo đã bật đèn xanh cho vaccine Ebola thử nghiệm trong cuộc chiến chống lại dịch Ebola vẫn đang bùng phát.

 

Trong khi vaccine vẫn chưa được cấp phép, nó đã có những dấu hiệu đầy hứa hẹn trong một cuộc thử nghiệm lâm sàng. Theo phát ngôn viên Bộ Y tế Congo Jonathan Simba, Tổ chức Bác sĩ không biên giới đã tới Congo để hiện thực hóa.

Mặc dù vaccine Ebola vẫn chưa được cấp phép, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết vaccine Ebola đã hoạt động tốt trong các cuộc thử nghiệm ở Guinea. 5837 chủ thể đã sử dụng vaccine thử nghiệm, được biết tới là rVSV-ZEBOV, đã không bị nhiễm virus 10 ngày sau khi tiêm (so với 23 trường hợp nhiễm Ebola trong tổng số 6004 chủ thể không được tiêm phòng.

Congo đã trải qua đợt bùng phát Ebola kể từ đầu tháng 5 và trước đó đã tuyên bố sẵn sàng chấp nhận vaccine tiềm năng.  

Bảo Linh

(theo BBC)

Tin chân bài
Đã tìm ra vắc-xin chống lại dịch Ebola
SKĐS - VSV-ZEBOV - Một loại vắc-xin chống lại dịch Ebola đã được nghiên cứu và đạt hiệu quả phòng ngừa virut Ebola 100% trong các cuộc thử nghiệm tại các ổ dịch ở Guinea.
Tìm ra 'gót chân Achilles' của virus Ebola
Các nhà khoa học Mỹ tuyên bố đã tìm ra "gót chân Achilles" của virus Ebola, mở ra hy vọng mới cho việc phát triển một loại vaccine đặc hiệu phòng căn bệnh nguy hiểm vốn đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người này.
WHO chấp thuận xét nghiệm nhanh đầu tiên phát hiện virus Ebola
Ngày 20/2, Tổ chức Y tế Thế giới đã chấp thuận cho phép sử dụng phương pháp xét nghiệm nhanh đầu tiên đối với virus Ebola với thời gian cho ra kết quả chỉ khoảng 15 phút.
Tìm ra phương pháp xét nghiệm Ebola sau 11 phút
Ngày 9/4, một nhóm nghiên cứu của Viện Y học Nhiệt đới (ITM) thuộc Đại học Nagasaki, Nhật Bản thông báo họ đã tìm ra một phương pháp xét nghiệm virus Ebola tại chỗ cho kết quả chỉ sau hơn 11 phút, rút ngắn rất nhiều so với các xét nghiệm kéo dài 90 phút như hiện nay.
Vì sao sử dụng van tim nhân tạo gây ra chứng mất ngủ
SKĐS - Theo các nhà nghiên cứu, gần 1/4 bệnh nhân sử dụng van tim nhân tạo đang phải đối mặt với sự xáo trộn trong giấc ngủ của họ, do tiếng ồn của máy.
Việt Nam đầu tư hơn 5 triệu USD tại Czech, chủ yếu về bất động sản
SKĐS - Trong năm 2016, trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Czech đạt gần 250 triệu USD. Về đầu tư, đến hết năm 2016, Czech có 36 dự án đầu tư tại Việt Nam còn hiệu lực với số vốn đăng ký hơn 100 triệu USD. Đầu tư của Việt Nam sang Czech có 4 dự án với số vốn hơn 5 triệu USD, tập trung vào lĩnh vực bất động sản.
Thuốc lá chứa 7000 hóa chất gây hại cho thai nhi
SKĐS - 7000 loại hóa chất khác nhau trong những điếu thuốc lá có thể gây hại cho các bộ phận của thai nhi và có thể gây hại về mặt lâu dài.
Phần mềm giúp trẻ em Australia bảo tồn động vật
SKĐS - Rất nhiều trẻ em say mê và am hiểu về khoa học của Australia đã đăng ký để cập nhật dữ liệu về giống loài.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm