Công viên tiền tỷ hoang tàn giữa khu đô thị đông dân nhất Hà Nội

29-10-2021 3:28 PM | Xã hội

SKĐS - Được đầu tư xây dựng công phu, tại vị trí “đắc địa” nhưng Công viên Tuổi Thơ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) lại hoang tàn, xuống cấp nhiều năm nay, khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Xót xa cảnh công viên hoang tàn

Tọa lạc cạnh hồ, trong khuôn viên rộng lớn ngay giữa Trung tâm khu Đô thị mới đông dân nhất Hà Nội – Đô thị bán đảo Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai), Công viên Tuổi Thơ vốn từng là điểm đến vui chơi nhộn nhịp cho các cháu thiếu nhi tại khu đô thị này và vùng lân cận.

Thế nhưng, vài năm trở lại đây công viên này đã bị bỏ hoang với nhiều hạng mục công trình bị hỏng hoặc xuống cấp không thể sử dụng. Điều này đã khiến công viên trở nên xập xệ, mất mỹ quan và người dân cũng không còn muốn lui tới.

Theo ghi nhận của phóng viên, công viên rộng hàng ngàn mét vuông với nhiều cây xanh nhưng vắng bóng người đến lạ thường. Những chiếc vòng đu quay, tàu lượn, con vật và thiết bị tập thể dục ngoài trời bị hư hỏng gỉ sét, nhà bóng phủ đầy bụi trở thành nơi chứa phế liệu, ghế đã gãy chân nằm chỏng chơ giữa công viên… Nhìn chung, cảnh heo hút nơi đây khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Xót xa công viên hoang tàn giữa khu đô thị đông dân nhất Hà Nội - Ảnh 2.

Một cổng vào Công viên Tuổi thơ.

Một người dân sống tại khu vực cho biết, Công viên Tuổi Thơ được đầu tư hàng tỷ đồng nhưng không hiểu vì sao, chỉ vừa mới đi vào hoạt động một thời gian thì bị bỏ hoang và không được đầu tư duy tu, quản lý,...rất lãng phí. Đây cũng là vấn đề khiến nhiều người dân chúng tôi nơi đây cảm thấy thắc mắc và tiếc nuối….

Video xót xa cảnh Công viên Tuổi thơ hoang tàn.

Chính quyền nói gì ?

Nói về tình trạng công viên bị bỏ hoang trên địa bàn, ông Nguyễn Mạnh Hà, cán bộ đô thị của UBND phường Hoàng Liệt, cho biết: Công viên Tuổi thơ do Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đầu tư và xây dựng từ 2004 nhưng đến 2010 thì chuyển giao về thành phố Hà Nội. Thành phố Hà Nội lại giao cho Sở xây dựng quản lý để đảm bảo việc duy tu, duy trì các hạng mục công viên cây xanh và thảm cỏ.

Do thời gian qua Công viên Tuổi thơ xuống cấp nhiều hạng mục làm ảnh hưởng mỹ quan cũng như sinh hoạt của người dân trên địa bàn nên cuối tháng 8 vừa qua, phường đã gửi công văn đến Ban duy tu các công trình hạ tầng kĩ thuật đô thị (Sở xây dựng) đề nghị cho sửa chữa, chỉnh trang một số hạng mục trong công viên như: đường xá, hệ thống chiếu sáng, cắt tỉa cây bóng mát, trồng mới thảm cỏ… Tuy nhiên đến nay mọi thứ vẫn nguyên như cũ.

Hệ thống dịch vụ trò chơi trong công viên, ông Hà cho rằng: Đây là vấn đề của nhà đầu tư. Trước kia họ đầu tư để kinh doanh các dịch vụ trò chơi tại công viên nhưng sau một thời gian thấy không hiệu quả nên họ rút dần và để lại thực trạng như hiện nay.

Dù phường đã có văn bản đề nghị chủ đầu tư (HUD) cho tháo dỡ các công trình trò chơi bị hư hỏng trong công viên nhưng đến nay họ vẫn chưa thu dọn, ông Hà cho biết.

Video có thể ban quan tâm

Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19


Phú Linh
Ý kiến của bạn