DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Công ty Xăng dầu khu vực I: Gắn sản xuất, kinh doanh với bảo đảm an toàn lao động
Lâm Viên - 08:00 14/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trải qua hơn 64 năm xây dựng và phát triển (1956 - 2020), Công ty Xăng dầu khu vực I (Petrolimex Hà Nội) luôn khẳng định vị thế số 1 về kinh doanh xăng dầu trên địa bàn và thực hiện nghiêm túc Luật Phòng cháy chữa cháy (PCCC), làm tốt công tác bảo vệ môi trường và đảm bảo chất lượng nguồn xăng dầu.

Hơn 64 năm, trải qua không ít khó khăn, gian khổ, từ những bước đi chập chững ban đầu, những năm tháng chiến tranh khốc liệt phải chống chọi với bom đạn của kẻ thù; những tìm tòi hướng đi thích nghi với cơ chế thị trường trong thời kỳ đổi mới, sự vươn mình phát triển trong thời kỳ hội nhập... các thế hệ cán bộ, công nhân viên đã không tiếc xương máu, sức lực, trí tuệ, cùng nhau viết nên những trang sử truyền thống của công ty.

Diễn tập PCCC tại Tổng kho xăng dầu Đức Giang.

Diễn tập PCCC tại Tổng kho xăng dầu Đức Giang.

Đến nay, công ty đã có hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật, công nghệ tiên tiến và đồng bộ. Tổng kho Xăng dầu Đức Giang với sức chứa trên 8 vạn m3 xăng dầu, có các phân hệ xuất hàng cho ôtô xi téc, cho wagon đường sắt và phương tiện đường thủy được tự động hóa. Với hơn 120 cửa hàng bán lẻ xăng dầu phân bố trên địa bàn Hà Nội - Bắc Ninh - Vĩnh Phúc, cung cấp gần 50% nhu cầu bán lẻ trên thị trường.

Xác định hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, cháy nổ, công tác quản lý kỹ thuật, bảo đảm an toàn luôn được thực hiện theo lộ trình đề ra, các hạng mục công việc được triển khai đồng bộ. Hệ thống các văn bản quản lý chuẩn hóa nội quy, quy định, quy trình về phòng, chống cháy nổ, an toàn vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường; hàng năm, phương án chữa cháy luôn được xây dựng, bổ sung để nâng cao khả năng chủ động xử lý các tình huống khi có cháy nổ xảy ra. Mọi cán bộ, công nhân viên tự giác thực hiện nghiêm túc những biện pháp, yêu cầu cần thiết bảo đảm an toàn về cháy nổ tại đơn vị. Tất cả nơi làm việc đều có phương án và tiêu lệnh chữa cháy. Tại nơi sản xuất, xuất nhập bảo quản xăng dầu đều có nội quy an toàn và quy trình làm việc đảm bảo an toàn PCCC.

Trạm phối trộn xăng E5 - Tổng kho xăng dầu Đức Giang.

Trạm phối trộn xăng E5 - Tổng kho xăng dầu Đức Giang.

Đặc biệt, vừa qua, công ty đã đưa vào ứng dụng thành công công nghệ màng hấp thụ không bão hòa của Cộng hòa Liên bang Đức để thu hồi hơi xăng bay hơi trong quá trình xuất hàng tại Tổng kho Xăng dầu Đức Giang (Hà Nội).

Nhờ đó, toàn công ty nhiều năm qua không xảy ra vụ việc mất an toàn về PCCC, môi trường... Các đơn vị đã triển khai công tác PCCC, môi trường, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động theo kế hoạch được phê duyệt như: Quan trắc, thu gom, xử lý chất thải nguy hại, huấn luyện, luyện tập phương án theo quy định; kiểm tra, rà soát và thay thế các phương tiện PCCC; đo điện trở tiếp địa...

Thực hiện kế hoạch kiểm tra theo quy định quản lý chất lượng của công ty, các đơn vị đã thường xuyên lấy mẫu kiểm tra tại cửa hàng xăng dầu và đại lý thương nhân phân phối. Công tác sửa chữa, bảo dưỡng trang thiết bị kỹ thuật được thực hiện đúng theo định kỳ, kế hoạch đã đáp ứng tốt cho sản xuất, kinh doanh, đảm bảo chất lượng sản phẩm cung ứng ra thị trường. Nhờ đó, hoạt động sản xuất, kinh doanh được đảm bảo, thông suốt.

Công ty Xăng dầu khu vực I cũng ban hành và hàng năm bổ sung hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015; triển khai tổ chức lớp đào tạo ISO về công tác môi trường, quản lý chất lượng cho cán bộ làm công tác môi trường và chất lượng của công ty tại Trung tâm Chứng nhận phù hợp (Quacert).

Ông Lưu Tiến Dũng - PGĐ Petrolimex Hà Nội trao 500 triệu đồng cho MTTQ thành phố Hà Nội.

Ông Lưu Tiến Dũng - PGĐ Petrolimex Hà Nội trao 500 triệu đồng cho MTTQ thành phố Hà Nội.

Petrolimex Hà Nội chủ động phòng, chống dịch COVID-19

Nhằm chung tay cùng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, CBCNV Petrolimex Hà Nội đã ủng hộ một ngày lương với tổng số tiền là 684 triệu đồng để góp vào Quỹ phòng chống dịch, trong đó 500 triệu đồng được trao cho Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội, 68 triệu đồng được trao cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh, 116 triệu đồng trao cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Phúc - là các địa phương có chi nhánh của Petrolimex Hà Nội.

Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ y tế địa phương 100 bộ quần áo, 100 khẩu trang N95 và 20 triệu đồng tiền mặt cho Trung tâm Y tế dự phòng quận Long Biên và Trạm Y tế phường Đức Giang với tổng trị giá 64,5 triệu đồng để ủng hộ các y, bác sĩ trên mặt trận phòng chống dịch.

Do đặc thù kinh doanh mặt hàng thiết yếu, nên mặc dù thực hiện cách ly xã hội, nhu cầu tiêu thụ xăng dầu xuống thấp, nhưng 100% các cửa hàng xăng dầu, tổng kho và các cơ sở kinh doanh của công ty vẫn duy trì hoạt động để đáp ứng nhu cầu xã hội.

Nhận thức được môi trường làm việc của người lao động có nhiều nguy cơ lây nhiễm nếu không thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, bên cạnh các hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người lao động, các chính sách hỗ trợ thu nhập cho người lao động khi sản lượng xuất bán giảm sâu do ảnh hưởng của dịch bệnh và cách li xã hội, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch công ty và các đơn vị đã quan tâm, trang bị đầy đủ các trang thiết bị phòng dịch cần thiết cho người lao động để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm trong điều kiện làm việc phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều khách hàng.

Song song với việc phòng chống dịch, ban lãnh đạo công ty cũng đã bàn bạc, thống nhất các giải pháp nhằm khắc phục hậu quả sau dịch, sớm đưa hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty trở lại bình thường ngay khi kết thúc dịch bệnh.

Lâm Viên

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm