Công ty tăng lương, gần 5.000 công nhân trở lại làm việc sau 1 tuần đình công

14-02-2022 10:45 AM | Xã hội

SKĐS - Công ty TNHH Viet Glory (Nghệ An) đã đồng ý tăng 6% lương cơ bản cho người lao động từ ngày 1/2. Đây là yêu cầu cuối cùng của công nhân và là yêu cầu khó giải quyết nhất.

Sáng 14/2, thông tin từ Liên đoàn Lao động Nghệ An cho biết, toàn bộ công nhân Công ty TNHH Viet Glory (đóng trên địa bàn xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) đã quay trở lại làm việc khi lãnh đạo công ty này chấp nhận tăng lương.

Nghệ An: Công ty tăng lương, công nhân trở lại làm việc sau 1 tuần đình công   - Ảnh 1.

Công nhân công ty đã trở lại làm việc. Ảnh: H.V

Theo đó, Công ty TNHH Viet Glory đồng ý tăng tăng 6% lương cơ bản cho người lao động từ ngày 1/2. Đây là yêu cầu cuối cùng của công nhân và là yêu cầu khó giải quyết nhất. Những ngày công nhân nghỉ việc (từ ngày 7/2 đến 12/2) công ty sẽ tính theo chế độ nghỉ phép xưởng.

Trước đó công ty đã đồng ý tăng phụ cấp xăng xe từ 200 nghìn đồng lên 260 nghìn đồng/tháng; tăng bữa ăn ca từ 18 nghìn đồng lên 20 nghìn đồng, bổ sung phụ cấp nuôi con nhỏ 50 nghìn đồng/tháng cho nam công nhân không có vợ làm việc tại Công ty; bổ sung phụ cấp thâm niên cho lao động làm việc từ 1 năm trở lên; chấn chỉnh thái độ quản lý; chi tiết hóa phiếu lương, khắc phục lỗi máy chấm công…

Nghệ An: Công ty tăng lương, công nhân trở lại làm việc sau 1 tuần đình công   - Ảnh 2.

Trước khi vào công ty, công nhân được test, kiểm tra thân nhiệt để phòng dịch.

Bà Trương Thị Thanh - Chủ tịch công đoàn công ty thông tin, công nhân, lao động công ty rất phấn khởi vì các kiến nghị đã được giải quyết. Trừ các lao động bị F0 đang cách ly tại nhà còn 100% công nhân lao động đều đi làm trở lại. Trước khi vào công ty, công nhân, lao động được test COVID, đo thân nhiệt, thực hiện nghiêm 5K, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Trước đó, ngày 7/2, gần 5.000 công nhân Công ty TNHH Viet Glory, đóng trên địa bàn xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu (Nghệ An) ngừng việc để phản đối công ty. Các công nhân yêu cầu tăng lương cơ bản, bổ sung phụ cấp thâm niên, tăng phụ cấp độc hại, cải thiện điều kiện làm việc, công nhân còn đề nghị giải quyết những vấn đề liên quan đến thái độ ứng xử giữa cán bộ quản lý và người lao động.

Liên đoàn Lao động Nghệ An và các cơ quan liên quan đã trao đổi với công nhân, lao động và làm việc với Công ty TNHH Viet Glory để "gỡ rối". Kết quả, công ty đã đồng ý tăng tăng 6% lương cơ bản cho người lao động.

Người lao động có quyền lợi gì khi phải cách ly, ngừng việc vì dịch?Người lao động có quyền lợi gì khi phải cách ly, ngừng việc vì dịch?

SKĐS - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, công tác phòng, chống dịch bệnh được chú trọng và thực hiện nghiêm túc trên cả nước. Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Xem thêm video đang được quan tâm:

7 lợi ích của vitamin C


V. Đồng
Ý kiến của bạn