Công thức làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu rất ngon, lại nhanh và tiện

22-09-2022 09:57 | Đời sống
google news

Công thức làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu dưới đây rất thơm ngon, tiện và nhàn. Các bạn hãy làm theo và thưởng thức nhé!

9 sai lầm cần tránh khi sử dụng nồi chiên không dầu9 sai lầm cần tránh khi sử dụng nồi chiên không dầu

SKĐS - Nồi chiên không dầu ngày càng được sử dụng rộng rãi nhờ tính tiện lợi, dễ sử dụng, chiên nấu nhanh, không dùng hoặc dùng ít dầu rất tốt cho sức khỏe. Để phát huy tối đa công dụng của thiết bị nhà bếp này, cần tránh những sai lầm thường gặp.

Chân gà là một món ăn vặt khoái khẩu trên khắp mọi miền vì độ ngon của nó. Chân gà khi nấu chín sẽ tiết ra một số chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như axit amin, collagen, glycine, hidroksipolin và proline... Trong đó, chân gà được chỉ ra có nguồn collagen dồi dào, - một trong những chất đặc biệt cần thiết để duy trì độ đàn hồi của da, giúp cơ thể hấp thụ canxi và các loại protein nên được nhiều chị em ưa chuộng. Bên cạnh đó, chân gà cũng là món nhậu khoái khẩu của cánh mày râu vì ăn lai rai được mà không bị ngán.

Chân gà đem luộc, ngâm, chiên mắm, chiên muối, nướng hay xào mỡ hành... đều ngon như nhau. Các cách chế biến chân gà ngon thì có vô số. Mới đây bạn đọc của Gia đình& Xã hội đã chia sẻ công thức làm món chân gà nướng tuyệt ngon và tiện lợi. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500 gram chân gà, Sả, Hành, Tỏi, Muối tôm, Đường, Ớt bột, Sa tế, Nước mắm, Tương ớt, Dầu hào (mỗi thứ 1 muỗng canh) và Dầu ăn (3 muỗng canh)

Cách làm:

Công thức làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu rất ngon, lại nhanh và tiện - Ảnh 2.

Chân gà bạn mua về sửa sạch rồi tách ra, rút bỏ xương ở phần ống chân và gan bàn chân bằng kéo hoặc bằng dụng cụ rút xương chân gà có bán sẵn trên thị trường.

Công thức làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu rất ngon, lại nhanh và tiện - Ảnh 3.

Sau đó bạn đem luộc sơ qua với nước gừng, sả đập dập và chút xíu muối. Luộc xong bạn để sang 1 bên cho ráo và chân gà nguội hẳn.

Công thức làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu rất ngon, lại nhanh và tiện - Ảnh 4.

Trong lúc chờ chân gà nguội, các bạn bắt tay vào làm nước sốt ướp chân gà như sau:1. Bạn chuẩn bị tất cả các nguyên liệu theo công thức trên hình hướng dẫn rồi cho tất cả các loại gia vị vào máy xay.

Công thức làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu rất ngon, lại nhanh và tiện - Ảnh 5.

2. Xay nhuyễn.

Công thức làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu rất ngon, lại nhanh và tiện - Ảnh 6.

3. Hỗn hợp gia vị ướp sau khi xay nhuyễn và đều như thế này là được.

Công thức làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu rất ngon, lại nhanh và tiện - Ảnh 7.

Sau đó, bạn ướp nước sốt với chân gà.

Công thức làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu rất ngon, lại nhanh và tiện - Ảnh 8.

Bóp thật đều rồi để từ 30 phút cho đến 1 tiếng để gia vị ướp được ngấm vào trong và ngấm đều.

Công thức làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu rất ngon, lại nhanh và tiện - Ảnh 9.

Sau khi đã ướp đủ thời gian, bạn đem xếp chân gà vào nồi chiên không dầu như hình hướng dẫn.

Bạn nướng làm 2 lần. Lần 1 ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 15 phút đến 20 phút (như bạn đọc Gia đình và Xã hội chia sẻ thì chỉ cần 15 phút lần 1 là vừa).

Công thức làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu rất ngon, lại nhanh và tiện - Ảnh 10.

Sau đó bạn lật lại chân gà, quét thêm 1 lượt nước sốt ướp...

... rồi nướng lần 2 ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 10 phút đến 15 phút (như bạn đọc Gia đình và Xã hội chia sẻ thì chỉ cần 10 phút lần 2 là vừa)

Công thức làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu rất ngon, lại nhanh và tiện - Ảnh 11.

Sau 2 lần nướng, thành phẩm chân gà nướng của bạn sẽ có màu đỏ vàng sậm, bóng và giòn, ăn thơm ngon nên rất cuốn, thậm chí chỉ 1 người đã đánh bay đĩa chân gà.

Cách làm bánh mì hoa cúc ngon tuyệt bằng nồi cơm điện, nồi chiên không dầuCách làm bánh mì hoa cúc ngon tuyệt bằng nồi cơm điện, nồi chiên không dầu

SKĐS - Cách làm bánh mì hoa cúc rất đơn giản, nếu không có lò nướng bạn có thể sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi chiên không dầu.

Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?

SKĐS - Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ vệ sinh nồi sau khi nướng. Sử dụng giấy bạc cho nồi chiên không dầu đúng cách sẽ giúp thức ăn ngon và bảo đảm sức khoẻ.


Linh Nhi
Ý kiến của bạn