Công tác y tế sẵn sàng phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

06-01-2021 9:37 PM | Thời sự

SKĐS - Chiều ngày 6/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình đã diễn ra Lễ ra quân, huấn luyện diễn tập thử công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Các đại biểu tham gia phục vụ công tác y tế của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn- Thứ trưởng Bộ Y tế tham dự và chỉ đạo công tác diễn tập của các đơn vị thuộc khối Khám, chữa bệnh, khối Dự phòng, khối An toàn vệ sinh thực phẩm; Ứng phó sự cố phóng xạ và Sở Y tế Hà Nội.

Dự sự kiện còn có lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng của Bộ Y tế, các đơn vị y tế của Bộ Quốc phòng cùng hơn 300 cán bộ y tế, người phục vụ cho Đại hội XIII của Đảng.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn theo dõi một tình huống diễn tập tại Trung tâm

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị của các đơn vị. Buổi diễn tập còn thể hiện sự phối ngành y tế với các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng.

Các đơn vị đã diễn tập các tình huống về vệ sinh khử khuẩn môi trường y tế, đảm bảo an toàn thực phẩm; tổ chức đo thân nhiệt, sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm COVID-19; các bệnh lý nội khoa, ngoại khoa và các tình huống cấp cứu tại Trung tâm Hội nghị…

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn theo dõi các tình huống diễn tập thử

Thứ trưởng đề nghị các đơn vị, các cán bộ y tế thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao và có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị với nhau.

Tại buổi diễn tập các vị Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Cục quản lý Môi trường y tế, Cục An toàn thực phẩm, Sở Y tế Hà Nội, các Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 108, Bệnh viện Việt Đức và lực lượng y tế quân đội;… đã trình bày các phương án diễn tập và nghe các ý kiến đóng góp để công tác y tế chuẩn bị phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra thành công.

Công tác đo thân nhiệt

Rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn yêu cầu các đơn vị chức năng được phân công nhiệm vụ phải nhanh chóng khắc phục những nội dung đã được góp ý.

Về vấn đề thuyết minh các hợp phần của Kế hoạch công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Thứ trưởng đề nghị mỗi hợp phần cử 1 cán bộ thuyết minh, kết hợp hình ảnh để tạo nên sự sinh động. Tuy nhiên từng hợp phần cần rút ngắn những nội dung rườm rà, tập trung thông điệp cần chuyển tải. Tránh chi tiết những nội dung quá chuyên môn.

Công tác giám sát thân nhiệt

Về vấn đề tổ chức đường truyền, tín hiệu, hình ảnh quay camera của các hợp phần diễn tập đến khu vực trung tâm, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn yêu cầu phải rõ nét, không rung hình, lia máy liên tục.

Liên quan đến việc sử dụng bộ đàm, các đơn vị phải khẩn trương tập huấn lại cho cán bộ được phân công để có sự nhuần nhuyễn khi sử dụng, đảm bảo thông tin liên lạc.

Cán bộ y tế làm công tác vệ sinh, khử khuẩn phục vụ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình

Theo dự kiến, ngày 8/1, sẽ diễn ra Lễ ra quân diễn tập và Diễn tập công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.


Thái Bình- Lê Hảo- Trần Minh
Ý kiến của bạn