DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng: Chuyên nghiệp và hiện đại
Lê Hảo- Thái Bình - 17:04 21/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 21/1, đoàn công tác do đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội XIII tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội.

Đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội XIII tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội

Tham gia đoàn kiểm tra còn có PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến- Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, đơn vị thường trực công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng cùng các Vụ, Cục, Văn phòng của Bộ Y tế.

Đoàn công tác của Ban bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương và Bộ Y tế đã cùng Đoàn kiểm tra đã đến địa điểm diễn ra Hội nghị, các tổ y tế và các địa điểm phục vụ Hội nghị.

Làm việc với Hội đồng chuyên môn và các Tổ y tế  phục vụ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia là BV Bạch Mai, BV Hữu nghị, BV Trung ương quân đội 108, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị các cán bộ y tế thực hiện  tốt vai trò, trách nhiêm của mình tại Đại hội. Theo Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương Nguyễn Thị Kim Tiến, việc chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu là nhiệm vụ quan trọng nhất, bên cạnh đó các tổ y tế còn chăm sóc y tế các cán bộ phục vụ, phóng viên….. .

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đề nghị các Tổ y tế sắp xếp trang thiết bị, dụng cụ, thuốc văn minh, thuận tiện dễ lấy ; bổ sung thêm các thiết yếu thông thường như viên ngậm đau họng, thuốc ho, men tiêu hóa, viên sủi giảm đau…. Theo PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, sự chuyên nghiệp và chuyên môn của các Tổ y tế chính là thể hiện bộ mặt của ngành y tế với Đại hội.

Trong thời gian diễn ra Đại hội, Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương sẽ tham gia họp báo cáo hàng ngày với Hội đồng chuyên môn và các tổ y tế.

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến- Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương làm việc với Hội đồng chuyên môn và các Tổ y tế  phục vụ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia sáng ngày 21/1

Cũng trong ngày, Cục quản lý Khám, chữa bệnh đã phát các Sổ thông tin y tế dành cho các cán bộ, nhân viên y tế và Sổ thông tin y tế dành cho người phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đây là tài liệu giúp đảm bảo công tác liên lạc, thông tin thông suốt trong quá trình đảm bảo công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng.

Hôm qua, ngày 20/1, Cục quản lý Khám, chữa bệnh- Đơn vị thường trực công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã tổ chức Tập huấn Hướng dẫn công tác y tế, xử trí cấp cứu phục vụ Đại hội XIII.

Hơn 300 cán bộ y tế của các bệnh viện trong danh sách phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã tham dự và được nghe các chuyên gia về cấp cứu chấn thương, cấp cứu tim mạch và hồi sức cấp cứu trao đổi về chuyên môn và giải đáp những tình huống có thể xảy ra trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

 

Lê Hảo- Thái Bình

Tin liên quan
Rà soát các tình huống có thể xảy ra để đảm bảo công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị các đơn vị phải rà soát tất cả các tình huống có thể xảy ra để đảm bảo công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra thành công.
Phối hợp chặt chẽ, đảm bảo công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
SKĐS - Chiều ngày 23/12, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan về Kế hoạch diễn tập công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập y tế phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
SKĐS - Chiều ngày 4/1, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan về các tình huống chuẩn bị diễn tập công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình.
GS.TS Nguyễn Gia Bình là Chủ tịch Hội đồng chuyên môn tư vấn, hỗ trợ các tổ trực y tế chăm sóc sức khỏe đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng
SKĐS - Bộ Y tế đã công bố Quyết định thành lập Hội đồng chuyên môn tư vấn, hỗ trợ các tổ trực y tế chăm sóc sức khỏe cho đại biểu tham dự Đại hội XIII của Đảng gồm 20 thành viên do GS.TS Nguyễn Gia Bình- Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam làm Chủ tịch Hội đồng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm