DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Công tác GPMB thực hiện các dự án trọng điểm rất cần sự đồng thuận của nhân dân
Trần Lâm - 18:42 24/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đối với các dự án trọng điểm thuộc BQL các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội quản lý, vướng mắc khó khăn nhất là công tác thu hồi đất đền bù GPMB để thực hiện dự án

Đó là phát biểu của ông Phạm Đình Tuấn, Phó Giám đốc BQL các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội cho biết tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội tổ chức chiều ngày 23/5, theo ông Tuấn đối với các dự án trọng điểm thuộc các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội quản lý, vướng mắc khó khăn nhất là công tác thu hồi đất đền bù GPMB để thực hiện dự án.

Ông  Phạm Đình Tuấn tại buổi giao ban báo chí Ban Tuyên giáo thành ủy tổ chức chiều ngày 23/5

Chia sẻ với báo chí về những khó khăn trong quá trình thực hiện dự án, ông Tuấn cho biết, qua thực tế khi triển khai các dự án trọng điểm của Thành phố cho rằng, cùng với sự quan tâm chỉ đạo, tháo gỡ vướng mắc của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, yếu tố quan trọng để thúc đẩy tiến trình dự án là sự ủng hộ của dân cư khu vực thực hiện dự án cần nhất là sự đồng thuận chấp hành nghiêm túc các chế độ chính sách, chủ trương phát triển hạ tầng, giao thông của Nhà nước và Thành phố, đặc biệt trong công tác tái định cư, GPMB thu hồi đất của người dân bị thu hồi đất.

Vì vậy, với các dự án thuộc BQL các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội quản lý trên nguyên tắc có mặt bằng đến đâu sẽ tổ chức thi công ngay đến đó, đồng thời phải duy trì, đảm bảo giao thông, vận hành thông suốt các hệ thống cấp điện, thông tin, chiếu sáng, cấp nước, thoát nước… không làm ảnh hưởng đến các tổ chức, dân sinh bức xúc, ông Tuấn nói.

Trần Lâm

Tin liên quan
Không nên tăng giá đền bù, giải phóng mặt bằng đối với các đối tượng cố tình chây ỳ, chống đối
SKĐS - Hiện nay, cứ đụng đến giải phóng mặt bằng là gặp khó khăn, phức tạp, vì đất đai có giá trị rất lớn, lại liên quan đến tư liệu sản xuất và nơi sinh sống, làm ăn của người dân. Mặt khác, lợi dụng việc quy định về giá đền bù, thoả thuận với người có đất bị thu hồi mà nhiều kẻ đã cố tình chây ý, dây dưa, đòi hỏi giá cả phi lý, không đúng với giá trị thật của mảnh đất, tài sản trên đất.
Cưỡng chế giải phóng mặt bằng nút Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu
Trong 4 ngày, từ 28/9 đến 1/10, UBND quận Đống Đa đã tổ chức thực hiện biện pháp cưỡng chế di dời người và tài sản ra khỏi phạm vi dự án xây dựng đường vanh đai I đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu, thu hồi đất, giải phóng mặt bằng.
Thuê côn đồ “quét” dân, giải phóng mặt bằng
Khoảng hơn 12h ngày 21/4, tại khu đất của dự án xây dựng công ty giầy đã xảy ra một vụ “đàn áp” của gần trăm côn đồ với những nông dân mất đất. Hậu quả khiến 6 người dân bị đánh trọng thương.
Giải phóng mặt bằng ì ạch - Vì sao?
Khu công nghệ cao Hoà Lạc có diện tích 1.586ha, thuộc địa bàn 2 huyện Thạch Thất và Quốc Oai (Hà Nội). Theo kế hoạch của Bộ Khoa học và Công nghệ, hết năm 2010,
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm