Công nhân xây dựng bị thanh sắt đâm xuyên đùi

16-06-2019 3:42 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Trượt ngã trong lúc làm việc tại công trình, một nam công nhân 36 tuổi ngụ tại quận 8, TP.HCM bị cây sắt bên dưới đâm xuyên đùi trái.

Tại BV. Chấn thương chỉnh hình TP.HCM, cây sắt nhọn vẫn còn trong tình trạng xuyên qua đùi của nạn nhân. Người nhà cho biết anh này đang đứng làm việc trên độ cao 5m tại công trường xây dựng thì trượt chân té xuống đất, dưới mặt đất lúc này có nhiều thanh sắt dựng thẳng đứng dài 1m.

Thanh sắt xuyên đùi nạn nhân.

"Khi tai nạn xảy ra, nạn nhân bị ghim vào một thanh sắt, chúng tôi phải cắt ngắn thanh sắt mới có thể chuyển bệnh nhân đi cấp cứu", người nhà nói.

Tại bệnh viện, nạn nhân vẫn tỉnh, sinh hiệu ổn, cảm giác vận động chân bị nạn vẫn tốt, tuy nhiên đùi phù nề do thanh sắt đâm xuyên mặt trong đùi từ sau ra trước với nhiều dị vật mạc sắt.

Kết quả chẩn đoán cho thấy cây sắt xuyên thấu đùi trái gây tổn thương động mạch, bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu thám sát mạch máu đùi trái.

TS.BS Mai Trọng Tường, Trưởng khoa Vi phẫu - Tạo hình cùng các bác sĩ trong êkíp sau đó đã rút thành công thanh sắt, mở rộng vết thương sau đùi thám sát động  mạch khoeo còn đập bên dưới lỗ vào của thanh sắt. Bệnh nhân cũng được cắt lọc sạch vết thương, dẫn lưu 2 đầu vào và ra của dị vật.

Đến trưa 16/6, tức gần một ngày nhập viện, sức khỏe người bệnh đã ổn định. Theo các bác sĩ, công nhân này may mắn khi cây sắt chỉ xuyên qua phần mềm.


THIÊN CHƯƠNG
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH