Hà Nội

Công nhân Trần Văn Em bị lập biên bản vì ra đường không lý do chính đáng

02-09-2021 10:44 PM | Xã hội

SKĐS - Anh Trần Văn Em bị lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ phương tiện, do không xuất trình được giấy đi đường cũng như giấy xét nghiệm COVID-19

Chủ tịch Nha Trang gửi thư xin lỗi người đi mua bánh mì bị giữ xeChủ tịch Nha Trang gửi thư xin lỗi người đi mua bánh mì bị giữ xe

SKĐS - Trưa 20/7, Chủ tịch UBND TP Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh đã gửi lá thư xin lỗi công dân Trần Văn Em (ở xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà) sau sự việc anh này bị tổ công tác phường Vĩnh Hòa giữ xe, giấy tờ tùy thân khi đi mua bánh mì, nước uống. Đồng thời, anh Em cũng được nhận trở lại làm việc.

Công nhân Trần Văn Em chính là người bị Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà, TP Nha Trang chỉ đạo tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của phường chặn, giữ xe máy và giấy tờ xe, chứng minh nhân dân khi anh này đi mua bánh mì, nước uống vì cho rằng "bánh mì là đồ ăn chứ không phải lương thực, thực phẩm".

Công nhân Trần Văn Em bị lập biên bản vì ra đường không lý do chính đáng - Ảnh 2.

Anh Trần Văn Em thời điểm bị chặn xe trong vụ "bánh mì không phải lương thực", ngày 18/7

Như Báo Sức khoẻ & Đời sống đã đưa tin, vụ việc xảy ra hôm 18/7 đã khiến Phó Chủ tịch UBND phường Trần Lê Hữu Thọ tạm thời được điều chuyển sang công việc khác và sau đó được cho thôi việc theo nguyện vọng. Trong khi đó, anh Trần Văn Em được chủ đầu tư tại dự án Vega City nhận vào làm việc đến nay.

Thông tin từ UBND phường Vĩnh Hoà cho biết, trưa ngày 1/9, tổ công tác tại chốt kiểm soát dịch phường Vĩnh Hòa ra tín hiệu kiểm tra giấy tờ khi phát hiện công nhân Trần Văn Em đi từ hướng công trường dự án Vega City đến đường Điện Biên Phủ.

Do không xuất trình được giấy đi đường và giấy xét nghiệm COVID-19, anh Trần Văn Em bị tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ phương tiện.

Lúc này, anh Trần Văn Em khóa cổ xe máy và phản ứng bằng những lời lẽ không đúng mực, nên tổ kiểm tra phải đưa xe và người về phường lập biên bản. Tại đây, anh này lại dùng đá ném vào trụ sở UBND phường.

Theo một lãnh đạo phường Vĩnh Hoà, trước đó công nhân Trần Văn Em đã trốn khỏi chốt dự án Vega City đi ra ngoài, trong khi dự án này là "vùng đỏ", doanh nghiệp đang thực hiện phương án "ba tại chỗ".

Sau khi làm việc, UBND phường Vĩnh Hòa ra giấy hẹn ngày 3/9 anh Trần Văn Em phải lên phường để nhận quyết định xử phạt hành chính về hành vi ra đường không lý do chính đáng.

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà, đến 17 giờ ngày 2/9/2021, toàn tỉnh ghi nhận 6.666 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hai địa phương có số ca nhiễm nhiều nhất là TP Nha Trang 3.867 ca và thị xã Ninh Hoà 1.809 ca


Hà Trang
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn