DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Công nghệ y tế Đài Loan góp phần thay đổi ngành chăm sóc sức khỏe
14:00 20/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ở Đài Loan, đổi mới sáng tạo chính là cải thiện cuộc sống hàng ngày. Đổi mới sáng tạo là những cải tiến trong thiết bị điều trị bệnh mạn tính đến chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành chăm sóc sức khỏe. Được thành lập vào năm 1993, Giải thưởng Taiwan Excellence công nhận những thành tựu và tôn vinh những đổi mới trong nhiều ngành khác nhau, trong đó có chăm sóc sức khỏe. “Diễn đàn Đài Loan – Đông Nam Á về những sáng kiến trong thiết bị y tế” đã được tổ chức vào ngày 16/10 với sự góp mặt của một số doanh nghiệp y tế xuất sắc giới thiệu các sản phẩm mới nhất của họ.

Chuỗi hoạt động giới thiệu 5 chủ đề gồm Thiết bị Phẫu thuật, Thiết bị Nhãn khoa, Thiết bị Hỗ trợ, Thiết bị Nha khoa và những Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe tối tân; với mục tiêu kết nối, tăng cường tính hiệu quả giữa các nhân viên y tế toàn cầu. Hơn 300 nhân viên y tế đến từ các cơ sở, trường đại học và các đại diện trong ngành chăm sóc sức khỏe ở Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Philippines và giới truyền thông đã tham gia sự kiện “Diễn đàn Đài Loan – Đông Nam Á về những sáng kiến trong thiết bị y tế " để tìm hiểu và chia sẻ các công nghệ y khoa tân tiến của Đài Loan.

Bà Leonor Lin, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành TAITRA cùng đại diện các thương hiệu tham dự chương trình

Với chủ đề đổi mới trong y khoa, diễn đàn đã mời Công ty Faspro Systems, Công ty Taiwan Main Orthopaedic Biotechnology, Tập đoàn Y tế Crystalvue, Công ty Mediland, Công ty IEI Integration và các nhà sản xuất y tế khác trình bày sản phẩm mới của họ. Hơn nữa, một doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số ở Đài Loan là Quanta Computer Inc cũng đã có bài phát biểu quan trọng về những chuyển đổi trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số của Đài Loan.

Trọng tâm của chương trình bao gồm những đổi mới về vật liệu và thiết bị y tế. Điển hình như máy quay phim phẫu thuật Faspro (Fasmedo FM-100) cung cấp giải pháp ghi hình và chụp ảnh y tế. Công ty Taiwan Main Orthopaedic Biotechnology đã phát triển Giải pháp Kính phẫu thuật thông minh Foresee-X, thiết bị ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường vào phẫu thuật. Camera Fundus tự động không Mydriatic, được phát triển bởi Crystalvue Medical Corporation, cho phép theo dõi võng mạc tự động để đưa ra chẩn đoán nhanh chóng. Robot Khử trùng Siêu ánh sáng của Mediland Enterprise Corporation sử dụng phương pháp khử trùng UVGI để vô hiệu hóa mầm bệnh trong bệnh viện và giảm nhiễm trùng do tiếp xúc giữa bệnh nhân và nhân viên y tế. Giải pháp theo dõi Nhiệt độ cơ thể, được phát triển bởi IEI Integration Corp., kết hợp hệ thống nhận dạng khuôn mặt để nhanh chóng phát hiện nhiệt độ đo từ trán của nhiều người. Có thể nhận thấy công nghệ đã tạo ra những ứng dụng mới cho lĩnh vực y tế, từ đó cung cấp dịch vụ tốt hơn cho bệnh nhân.

Diễn đàn trực tuyến về thiết bị y tế tiên tiến Đài Loan – Đông Nam Á

Khi đối mặt với một đại dịch quy mô lớn, ngành chăm sóc sức khỏe là một trong những ngành chịu tác động trực tiếp và cũng là tuyến phòng thủ đầu tiên. Đài Loan đang sử dụng những lợi thế của ngành công nghệ thông tin & truyền thông ICT để hỗ trợ các tổ chức y tế lập kế hoạch chuyển đổi kỹ thuật số của họ. Bằng việc chia sẻ kinh nghiệm tích hợp phần mềm và phần cứng, ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI và thiết lập cơ sở dữ liệu đám mây, Đài Loan tạo ra nhiều cơ hội hơn cho quan hệ đối tác giữa các tổ chức y tế trên toàn thế giới.

Việc áp dụng các công nghệ mới, chẳng hạn như trí tuệ nhận tạo AI, in 3D, thực tế tăng cường (AR) và tự động nhận diện vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã làm phong phú thêm các sản phẩm y khoa. COVID-19 đã khiến chúng ta nhận ra tầm quan trọng của việc chuyển đổi ngành y tế.

Taiwan Excellence sẽ tiếp tục giới thiệu những cải tiến trong chăm sóc sức khỏe và chia sẻ chúng đến các nhà mua hàng toàn cầu. Nếu quý vị quan tâm về các thiết bị chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số Taiwan Excellence thì hãy truy cập tại đường link sau: www.taiwanexcellence.org/tw/digital_pavilion

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm