Công nghệ sản xuất Inulin độc đáo từ Nhật Bản

28-09-2024 10:00 | Dinh dưỡng
google news

Chất xơ là cụm từ mà chắc hẳn không còn xa lạ gì với tất cả mọi người nhưng không nhiều người biết đến cụm từ Inulin. Đây cũng là một loại chất xơ và mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ con người.

Nhật Bản là một trong những quốc gia luôn đi tiên phong trong các công nghệ sản xuất và nghiên cứu đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ. Và với Inulin Nhật Bản đã nghiên cứu và phát minh ra một phương pháp sản xuất đến từ một nguyên liệu thân thuộc nhưng cũng rất mới mẻ. Đó là mía đường.

Inulin là gì

Inulin được biết đến rộng rãi là một loại chất xơ hòa tan, thuộc nhóm carbohydrate phức tạp gọi là fructan, tồn tại tự nhiên trong các loại thực vật như rau diếp xoăn, hành tây, tỏi và chuối… Inulin không được tiêu hóa ở dạ dày mà lên men ở ruột già, nhờ đó tăng lợi khuẩn hỗ trợ ngăn ngừa táo bón, hỗ trợ tiêu hoá, tăng cường hấp thu khoáng chất, ổn định đường huyết, và hỗ trợ giảm cân. Ngoài ra, inulin còn có tiềm năng trong việc hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Inulin tuy có thể được tìm thấy tự nhiên trong một số loại rau củ như rau diếp xoăn, tỏi, hành tây, atiso, măng tây, lúa mạch, chuối xanh …

Tuy nhiên sẽ là rất khó để bạn bổ sung inulin qua đường ăn uống bình thường vì các món ăn này đều chưa hàm lượng inulin khá thấp. Ví dụ bạn cần ăn trung bình 10 trái chuối xanh một ngày mới có thể bổ sung 8 gam inulin. Và theo khoa học đã xác định bạn có thể sử dụng đến 40g inulin/ngày. Do đó các sản phẩm bổ sung bên ngoài là lựa chọn bạn có thể cân nhắc.

Công nghệ sản xuất Inulin độc đáo từ Nhật Bản- Ảnh 1.

Vì sao nên bổ sung thêm inulin?

Theo FDA - Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ - việc bổ sung Inulin mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe đường ruột và hệ tiêu hóa. Một số lợi ích có thể kể đến là:

- Cải thiện sức khỏe đường ruột:

Inulin là một prebiotic cung cấp dinh dưỡng cho các lợi khuẩn trong đường ruột như Bifidobacteria và Lactobacilli… giúp duy trì cân bằng vi sinh vật trong ruột, hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa như táo bón.

- Nhờ khả năng giữ nước và làm tăng khối lượng, inulin giúp cải thiện nhu động ruột và làm mềm phân, từ đó hỗ trợ giảm táo bón.

- Tăng cường hệ miễn dịch.

- Giúp kiểm soát đường huyết: Inulin có thể giúp cải thiện hỗ trợ khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình hấp thu carbohydrate và hỗ trợ duy trì mức đường huyết ổn định. Điều này đặc biệt hữu ích cho người bị tiểu đường hoặc muốn kiểm soát cân nặng.

- Giảm cholesterol: Inulin giúp hỗ trợ giảm mức cholesterol xấu (LDL) trong máu bằng cách cản trở sự hấp thu chất béo và cholesterol trong ruột.

- Hỗ trợ kiểm soát cân nặng: Inulin giúp tạo cảm giác no lâu hơn, do đó giảm lượng thức ăn tiêu thụ. Nó còn giúp điều chỉnh quá trình chuyển hóa mỡ, hỗ trợ giảm cân hoặc duy trì cân nặng hợp lý.

- Tăng cường hấp thu khoáng chất: Inulin cải thiện khả năng hấp thu các khoáng chất như canxi và magiê, giúp tăng cường sức khỏe xương và ngăn ngừa loãng xương.

- Tác dụng chống viêm: Việc duy trì sự cân bằng vi khuẩn đường ruột nhờ inulin có thể giúp hỗ trợ giảm viêm trong cơ thể, đặc biệt là ở ruột, từ đó hỗ trợ giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm mãn tính như viêm đại tràng.

Công nghệ sản xuất Inulin của Nhật Bản

Với những đặc tính hữu ích như vậy, các nhà khoa học đã tìm cách giúp chúng ta bổ sung inulin một cách an toàn và hiệu quả bằng cách chiết xuất inulin từ nguồn gốc thiên nhiên. Tuy nhiên việc chiết xuất này thường không tạo ra thành phần inulin ổn định, dễ hấp thụ cho con người. Từ đó, các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu ra phương pháp chiết xuất Inulin từ mía đường, một loại nguyên liệu ít người có thể nghĩ đến.

Công nghệ đột phá này sử dụng enzyme tổng hợp inulin để chuyển đổi sucrose thành Inulin, đã được cấp bằng sáng chế riêng và công nhận trên toàn thế giới. Điểm độc đáo của công nghệ này nằm ở khả năng kiểm soát độ dài chuỗi của Inulin giúp Inulin có chất lượng đồng đều, ổn định, với độ dài chuỗi phân tử từ 6 đến 30 đơn vị. Với độ dài này, cơ thể chúng ta có thể hấp thụ một cách dễ dàng, hỗ trợ cải thiện tiêu hóa và vẫn duy trì hiệu quả trong thời gian dài, giúp gây cảm giác no lâu và hỗ trợ giảm hấp thụ đường vào cơ thể.

Công nghệ sản xuất Inulin độc đáo từ Nhật Bản- Ảnh 2.

Hiện nay Inulin được chiết xuất từ mía đường bằng công nghệ độc đáo kiểm soát độ dài chuỗi phân tử ổn định đã có trong sản phẩm Intestine Beauty Queen được sản xuất bởi thương hiệu 50 năm Nichiei Bussan Nhật Bản và đã có mặt tại Việt Nam. Sản phẩm được sản xuất chuẩn GMP Nhật Bản và nguyên liệu mía đầu vào organic NON-GMO – không biến đổi gen.

Công nghệ sản xuất Inulin độc đáo từ Nhật Bản- Ảnh 3.

Thương nhân nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam:

Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Nichiei Asia

Liên hệ

- Địa chỉ: 451A Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, Tp.HCM

- Website: https://www.nichieiasia.com/

- Hotline: 1900299988

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

PV


Ý kiến của bạn