Hà Nội

Công nghệ Plasma lạnh  - Phương pháp làm lành vết thương nhanh chóng, hiệu quả

20-07-2021 4:36 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Công nghệ Plasma lạnh là phương pháp điều trị vết thương tiên tiến nhất hiện nay với những tác dụng vượt trội. Công nghệ này đã được ứng dụng tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông đem lại hiệu quả cao, được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn sử dụng.

Công nghệ Plasma lạnh mang lại hiệu quả tối ưu trong điều trị

Điều trị được 3 ngày bằng tia Plasma lạnh, bề mặt vết mổ của chị Nguyễn Thị Thu Như, 24 tuổi, xã Dị Nậu, huyện Tam Nông đã khô, đang lành dần.

Chị cho biết, chị sinh em bé bằng phương pháp phẫu thuật lấy thai. Hiện tại sức khỏe của mẹ và con đã ổn định. Trước khi sinh chị có tìm hiểu về những phương pháp giúp vết mổ nhanh liền sẹo và giảm đau thì thấy công nghệ Plasma lạnh này rất hiệu quả và được các mẹ ưa chuộng.  

Được biết Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, Phú Thọ đã đưa vào triển khai dịch vụ chiếu tia Plasma lạnh sau phẫu thuật nên chị liền đăng ký ngay.

Sau 3 lần chiếu Plasma lạnh, vết mổ của của chị khô nhanh, không còn đau nhiều. Do đó, chị sớm vận động đi lại, nhờ đó mà sức khoẻ hồi phục nhanh hơn, đặc biệt việc tiết sữa cho bé bú cũng không bị ảnh hưởng. “Thực sự dịch vụ này đã mang lại rất nhiều lợi ích cho những sản phụ như chúng tôi” - chị nói.

Ứng dụng và triển khai từ tháng 12/2020, Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, Phú Thọ đã điều trị vết thương bằng phương pháp Plasma lạnh cho hơn 650 trường hợp, trong đó ứng dụng nhiều nhất là tại Khoa Phụ sản với hơn 500 sản phụ đã sử dụng đem đến hiệu quả tối ưu trong quá trình điều trị.

Chiếu tia Plasma lạnh cho sản phụ tại Trung tâm y tế huyện Tam Nông (Phú Thọ).

Công nghệ Plasma lạnh

Điều trị bằng phương pháp Plasma lạnh có những tác dụng vượt trội như: Giảm đau, giảm sưng, diệt khuẩn, chống nhiễm trùng vết mổ, kích thích tái tạo tế bào giúp vết thương mau lành, nhanh liền sẹo mà không gây tác dụng phụ.

Đặc biệt, trong Sản - Phụ khoa, tia Plasma lạnh điều trị hiệu quả với vết mổ đẻ nhiễm khuẩn, vết thương thành bụng sau mổ, vết khâu tầng sinh môn trong sinh thường, tổn thương vùng áp xe vú, vết mổ chửa ngoài tử cung, phẫu thuật u xơ tử cung hay sau chích nặn áp xe vú.

Khi chiếu tia Plasma lạnh lên vết thương hở hay vết mổ sau sinh, các vi sinh vật không thể phát triển được. Khác với thuốc kháng sinh, tia Plasma lạnh còn diệt được cả bào tử nấm, vi rút giúp da tăng sinh để nhanh liền.

Công nghệ chiếu tia Plasma lạnh không những giúp giảm đau, nhờ đó người mẹ vận động dễ dàng hơn sau sinh mà còn không ảnh hưởng tới việc tiết sữa mẹ. Thời gian điều trị nhanh chóng trong vòng 03 phút/1 lần chiếu và được thực hiện ngay tại giường điều trị. Nhờ vậy, bệnh nhân hoặc các sản phụ sau sinh không cần xuống giường, di chuyển hay đi lại.

Việc ứng dụng công nghệ Plasma lạnh trong điều trị vết thương giúp cho người bệnh được lựa chọn sử dụng thêm một phương pháp điều trị mới, an toàn, hiệu quả, giúp giảm tối đa thời gian và chi phí điều trị, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân.


Hiền Nguyễn (CDC Phú Thọ)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn