Công nghệ Nano - Micelles là gì?
Từ xa xưa, ông cha ta sử dụng nghệ được như một phương thuốc làm đẹp cho phụ nữ, chữa các bệnh đường tiêu hóa như dạ dày, giúp tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên với sự phát triển của khoa học, ngày nay các nhà khoa học đã phát hiện ra, sở dĩ nghệ là một cây thuốc quý đối với sức khỏe là nhờ hoạt chất curcumin có trong củ nghệ. Nhưng hoạt chất curcumin chiếm phần rất nhỏ trong loại dược liệu này, vì thế nên để đạt hiệu quả điều trị cần sử dụng ít nhất 12g bột nghệ, hoặc 24 viên nang curcumin hoặc ăn hơn 5,5 kg nghệ, điều này là bất khả thi với người tiêu dùng. Hơn nữa việc sử dụng nghệ tươi hay tinh bột nghệ thường gây cảm giác khó chịu do mùi và vị của nó nên không đem lại hiệu quả như mong muốn. Công nghệ nano curcumin đã ra đời với kỳ vọng sẽ gia tăng tính sinh khả dụng giúp hấp thụ tốt nhất vào cơ thể.
Trong gần 20 năm tồn tại, công nghệ nano curcumin đã chứng minh được vai trò của mình trong ngành thực phẩm chức năng với sự ra đời của rất nhiều sản phẩm trên thị trường. Đây là một bước tiến lớn của khoa học giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe con người, đặc biệt trong điều trị và phòng ngừa các bệnh đường tiêu hóa và phòng chống ung thư. Tuy nhiên khi công nghệ nano – micelles ra đời đã đánh bại mọi công nghệ sản xuất curcumin trước đây và vươn lên trở thành công nghệ hàng đầu trong việc đưa hoạt chất curcumin vào cơ thể con người một cách tối đa nhất.
Công nghệ micelles thực chất là sự cải tiến của công nghệ nano cũ kết hợp của công nghệ micelles mới. Nếu nano là bào chế curcumin dưới dạng hạt nano siêu nhỏ giúp cho việc hấp thu vào cơ thể thì công nghệ micelles giúp bao bọc các phân tử Nano curcumin ở kích thước đồng đều trong cấu trúc Micelles, không bị kết dính, không bị tác động bởi môi trường dịch vị axít dạ dày trong quá trình hấp thụ vào cơ thể.
Công nghệ Nano –micelles trên cơ sở các hạt nano siêu nhỏ với độ đồng đều ổn định 30nm, giúp hòa an trong nước, dầu, dễ hấp thu vào máu. Kết hợp hợp thêm 1 nhóm phân tử micelles có đầu ưa nước, có khả năng hấp thu hoàn toàn vào cơ thể.
Công nghệ nano micelles có hiệu quả tốt hơn với cơ thể người bệnh
Theo các nhà khoa học, do curcumin khó hòa tan trong nước, dễ bị đào thải qua môi trường ruột, dạ dày, ít được hấp thu qua đường tiêu hóa, nhanh chóng thoái hóa, khả năng hấp thu chỉ đạt 2 – 3%. Chính vì vậy, để đạt được hiệu quả điều trị, các nhà khoa học đã khuyến cáo bệnh nhân cần sử dụng từ 120 – 160g tinh bột nghệ/ngày tương đương 24 – 32 viên curcumin 500mg hay 4 – 6 kg nghệ tươi. Việc sử dụng này không khả thi và gây khó khăn cho bệnh nhân.
Công nghệ nano –micelles giúp tạo ra những hạt phân tử curcumin với kích thước siêu nhỏ chỉ 30 nm (nanomet) và kết hợp thêm 1 nhóm phân tử micells có đầu ưa nước, có khả năng hấp thu hoàn toàn vào cơ thể chỉ sau 1 giờ 10 phút, phát huy sinh khả dụng gấp 185 lần so với tinh nghệ thông thường. Như vậy, công nghệ Micelles cũng được xem là một xu hướng mới trong ngành thực phẩm chức năng trong tương lai.
Khi vào cơ thể hoạt chất curcumin sẽ phát huy tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm, kháng chuẩn, dọn sạch các gốc tự do, nguyên nhân dẫn đến ung thư, gấp 300 lần vitamin E. Curcumin tốt cho tiêu hóa, não bộ, thần kinh, viêm khớp, ngăn ngừa ung thư, giảm lipid máu, tiểu đường…
Trần Hải
Nghệ Micell ADIVA - Giải pháp chuyên biệt cho người đau dạ dày Được sản xuất và ứng dụng công nghệ micelles 100% từ Đức, đột phát vỏ nang Gelatin chiết xuất từ thực vật, sinh khả dụng gấp 185 lần. Bổ sung mỗi ngày 1 viên Nghệ Micell ADIVA, giải pháp bảo vệ hiệu quả sức khỏe dạ dày, giúp giảm tổn thương niêm mạc dạ dày, chấm dứt những cơn đau dạ dày nhanh chóng và hiệu quả. Truy cập website: ADIVA.COM.VN hoặc liên hệ: 1900 555 552 Sản phẩm có bán tại nhà thuốc, siêu thị trên toàn quốc. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. |