DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
‘Công nghệ Hollywood” phục hồi chức năng đi lại
Hương Trà - 20:03 15/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công nghệ thực tế ảo thường được các nhà làm phim Hollywood sử dụng trong các bộ phim bom tấn được áp dụng để phục hồi chức năng đi lại cho quân nhân.

Trung úy không quân Nathan Jones đang theo dõi từng cử động cơ chân trên màn hình lớn của Trung tâm Phục hồi chức năng y học quốc phòng (DMRC) gần Loughborough, Leicestershire, Anh quốc. Kể từ khi bị thương ở lưng sau một chuyến bay tới Afghnistan 5 năm trước, anh đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật để hồi phục tổn thương dây thần kinh và mới chỉ bắt đầu đi lại được mà không cần tới gậy.

 

 

Caren (mô phỏng thực tế ảo) là loại máy duy nhất thuộc thể loại này ở Tây Âu. Chỉ có 6 chiếc trên thế giới: 2 chiếc ở Mỹ, 2 chiếc ở Trung Quốc, 1 chiếc ở Israel và giờ đây là 1 chiếc ở Leicestershire, Anh quốc.

Chiếc máy này sử dụng công nghệ thực tế ảo để giúp bệnh nhân thăng bằng, lấy lại chức năng nhận thức và tự tin trong việc đi lại. Nó khá giống với công nghệ mô phỏng bay. Một khi bước vào bên trong, bệnh nhân có cảm giác như mình đang đi lại trên vỉa hè, trong siêu thị tùy chỉnh theo màn hình.

Những máy này thường được quân đội Mỹ sử dụng khi diễn tập để tạo cảm giác như thật. Công nghệ này thường được các nhà làm phim Hollywood sử dụng trong các bộ phim bom tấn như “Chúa tể của những chiếc nhẫn” hay “Hành tinh khỉ”. Cơ thể của người bệnh được bao quanh bởi các bộ cảm ứng, các bác sĩ có thể nhận biết cơ nào đang được sử dụng và trọng lực đang dồn vào bộ phận nào của cơ thể.

Hương Trà

(theo BBC)

Tin chân bài
Mỹ đưa công nghệ thực tế ảo vào điều trị bệnh
SKĐS - Một số bệnh viện ở Mỹ bắt đầu áp dụng công nghệ thực tế ảo như một cách điều trị bệnh cho bệnh nhân sau khi có những nghiên cứu chứng minh rằng công nghệ này có hiệu quả trong việc giảm các cơn đau.
Công nghệ gene: Phát kiến kỳ diệu trong y học
SKĐS - Liệu pháp gene là phương pháp sử dụng các gene để điều trị bệnh. Hiện các nhà nghiên cứu đã và đang phát triển các loại liệu pháp gene để điều trị nhiều bệnh khác nhau.
Công nghệ kéo dài tuổi thọ
SKĐS - Hàng tỷ người trên thế giới sẽ đạt được tuổi thọ cao vào năm 2019. Tuổi thọ không còn là tài sản dành riêng cho các tỷ phú nữa. Và loài người có thể đạt tuổi thọ trung bình 100 tuổi trong tương lai.
Thiết bị cấy ghép cột sống giúp người liệt đi lại được
SKĐS - Trong một nghiên cứu đột phá do các nhà nghiên cứu Thụy Sỹ tiến hành, 3 người đàn ông bị liệt đã lâu năm có thể đi lại được quãng đường ngắn sau khi thiết bị mô phỏng điện được gắn vào cột sống của họ sử dụng thiết bị cấy ghép không dây.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm