DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Công nghệ giúp người già sống chung với bệnh suy tim xung huyết
BS P.Liên - 07:21 21/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Mỹ, suy tim xung huyết là một trong những nguyên nhân hay gặp nhất dẫn tới nhập viện ở những người trên 65 tuổi.

Nhằm giúp giảm tỉ lệ nhập viện và những gánh nặng cho hệ thống y tế, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Missouri đã phát triển các cảm biến gắn tại giường có thể cảnh báo người già về các vấn đề tim có thể xảy ra. Công nghệ này có thể giúp người già sống chung với bệnh suy tim xung huyết và giảm tỉ lệ nhập viện.

Các cảm biến tại giường giúp phát hiện các dấu hiệu sớm của bệnh khi mà các triệu chứng có thể kiểm soát được. Những cảm biến liên tục theo dõi nhịp tim sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho những người lớn tuổi mà không đòi hỏi họ phải đeo bất cứ thứ gì. Nhóm nghiên cứu đã phát triển các cảm biến trên giường sử dụng ống nước linh hoạt có thể đo tuần hoàn máu trong cơ thể, các cảm biến này được đặt ở dưới đệm.

Nghiên cứu trước đó đã cho thấy rằng, bệnh suy tim xung huyết có thể được phát hiện sớm hơn từ 1 tới 2 tuần ở những người sử dụng các cảm biến trên. Việc này sẽ cung cấp cho bác sĩ cảnh báo sớm để có thể bắt đầu can thiệp ngay và phòng tránh được những tai biến sức khỏe hoặc nhập viện.

 

BS P.Liên

(Theo Sciencedaily)

Tin liên quan
Suy tim xung huyết làm tăng nguy cơ rạn xương
Những người bị suy tim xung huyết có nguy cơ bị rạn xương cao gấp 4 lần so với những người bị bệnh tim mạch cấp tính.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm