DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Công nghệ dựa vào laser ngăn ngừa sét đánh
LiLy - 10:31 21/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sét là thảm họa thiên nhiên khó đoán và nguy hiểm nhất. Hàng năm, có khoảng từ 6000-24.000 người thiệt mạng trên thế giới do sét đánh. Các nhà khoa học Thụy Sỹ đang phát triển công nghệ dựa vào laser có thể chấm dứt nguy cơ này.

 

Ở độ cao 2500m, Santis là ngọn núi cao nhất của rặng núi Alpstein ở Đông Bắc Thụy Sỹ. Điều kiện khắc nghiệt ở đây là điểm lý tưởng để nghiên cứu sét. Ở đây có đài quan sát và mạng lưới cảm ứng liên tục ghi lại dữ liệu về hiện tượng thiên nhiên khủng khiếp này.

 

 

Marcos Rubinstein thuộc  ĐH Khoa học ứng dụng, phía Tây Thụy Sỹ làm việc trong một tháp trên núi Santis. Tòa tháp là duy nhất ở Tây Âu bởi nó bị sét đánh 100 lần mỗi năm.

 

 

Các nhà khoa học làm việc cùng dự án LLR của châu Âu để dẫn truyền dòng điện xuống đất bảo vệ mọi thứ xung quanh nó.

 

 

Hy vọng hệ thống dựa vào laser có thể dễ dàng triển khai để bảo vệ các cơ sở dễ gặp nguy hiểm như nhà máy điện, cơ sở hạt nhân, sân bay, bệ phóng tên lửa,…

LiLy

(theo Euro News)

Tin liên quan
3 người chết do sét đánh trong cơn mưa dông, cách tránh bị sét đánh
SKĐS - Mưa dông, sét tại xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái đã làm 03 người chết do sét đánh.
Cảnh báo từ một ca cấp cứu do sét đánh
SKĐS - Sáng ngày 27/6/2016, Khoa Cấp cứu, BV Bạch Mai tiếp nhận một bệnh nhân nữ, chị N.T.N, 37 tuổi (ở Phú Xuyên, Hà Nội) trong tình trạng hôn mê sau khi bị sét đánh.
Trở thành thiên tài sau khi gặp tai nạn
SKĐS - Đối với nhiều người, khi gặp tai nạn hoặc những biến cố sức khỏe họ sẽ trở nên suy sụp, lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Nhưng điều này hoàn toàn không đúng với những trường hợp dưới đây, trải qua một chấn thương hoặc tai nạn, các nạn nhân bỗng trở thành những thiên tài. Điều này khiến ngay cả các nhà khoa học cũng không thể lý giải được.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm