DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Công nghệ chỉnh sửa gene mới mở ra hướng điều trị các bệnh do khiếm khuyết gene
Phương Anh - 18:14 23/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công nghệ mới prime editing với nền tảng dựa trên công nghệ chỉnh sửa gene CRISPR nhưng chính xác hơn có tiềm năng mới chữa thiếu máu, Alzheimer,...

 

Bạn có biết

89%

Là tỷ lệ sửa chữa khiếm khuyết gene của công nghệ chỉnh sửa gene mới. Công nghệ này có thể chỉnh sửa khiếm khuyết gene gây ra các căn bệnh như thiếu máu. Kỹ thuật mới này do Viện MIT và Harvard công bố trên tạp chí Nature.

Dựa trên nền tảng công nghệ CRISPR, công nghệ mới này đạt độ chính xác và tinh vi hơn, nó có thể viết thông tin gene mới lên một điểm ADN cụ thể. Các nhà khoa học hy vọng chỉnh sửa gene có tiềm năng giúp con người chống lại các căn bệnh như béo phì, Alzheimer, điếc bẩm sinh, và nhiều căn bệnh khác.

Phương Anh

(theo CNN)

Tin liên quan
Da được chỉnh sửa gene: Hy vọng sống cho bệnh nhân rối loạn di truyền hiếm gặp
SKĐS - Các nhà khoa học vừa thành công trong việc thay thế 80% da trên cơ thể bằng da được chỉnh sửa gene cho một cậu bé 7 tuổi người Đức không may sinh ra với căn bệnh di truyền epidermolysis bullosa (EB) hay còn gọi là căn bệnh ly thượng bì bóng nước hoặc bệnh da bướm.
Các thành tựu chỉnh sửa gene làm thay đổi cuộc sống
SKĐS - Trong vài năm gần đây, công cụ chỉnh sửa gene CRISPR (còn được gọi là CRISPR-Cas9) đang ngày càng phổ biến, vừa chính xác, rẻ tiền, dễ sử dụng lại hiệu quả cao.
Chỉnh sửa gene giúp trẻ miễn dịch với HIV
SKĐS - Các nhà khoa học Trung Quốc đã tuyên bố thành công trong việc sử dụng kỹ thuật chỉnh sửa gene CRISPR để tạo ra những đứa trẻ biến đổi gene đầu tiên, giúp miễn dịch với HIV. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Công nghệ MIT.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm