DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Công nghệ Blockchain và ứng dụng trong y tế
PV - 20:38 18/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục CNTT (Bộ Y tế) vừa tổ chức Hội thảo Công nghệ Blockchain ứng dụng trong y tế và chia sẻ chiến lược y tế điện tử quốc gia của Nhật Bản nhằm chia sẻ kinh nghiệm quốc tế, tiếp cận, ứng dụng, phát triển CNTT y tế theo kế hoạch thực hiện đã được Bộ trưởng Bộ Y tế phê duyệt.

Tham dự Hội thảo có đại diện các Vụ, Cục, Tổng cục, Văn phòng, Thanh tra Bộ Y tế; Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông); Phụ trách CNTT các Sở Y tế: Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Thái Bình…; Phụ trách CNTT các bệnh viện trung ương, viện nghiên cứu, các trường Đại học Y Dược; Tổng cục 5; Bộ Công an; Bảo hiểm xã hội Việt Nam..

Trong chương trình Hội thảo, các diễn giả đã thuyết trình về tính năng, lợi ích, kinh nghiệm triển khai ứng dụng phần mềm trong y tế tại Việt Nam và trên thế giới. Hai chuyên đề: “Công nghệ Blockchain ứng dụng trong y tế” và “Chia sẻ chiến lược E – Health quốc gia Nhật Bản” nhận được sự quan tâm và nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận sôi nổi của cử tọa.

PGS - TS Trần Qúy Tường Cục trưởng Cục CNTT, Bộ Y tế phát biểu tại hội thảo

Cũng tại buổi làm việc này, Lễ ký kết hợp đồng hợp tác giữa Cục CNTT Bộ Y tế vơi một số doanh nghiệp chuyên hoạt động trong CNTT y tế được ký kết. Hợp tác giữa cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp là một xu thế phổ biến trên thế giới cũng như tại Việt Nam, mang lại những lợi ích thiết thực cho đất nước, người dân và doanh nghiệp.

Trong những năm qua, Cục CNTT Bộ Y tế đã có nhiều chương trình hợp tác với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT, triển khai những giải pháp quản lý y tế thông minh vào bệnh viện từ tuyến huyện đến tuyến Trung ương, thực hiện theo đúng định hướng của Bộ Y tế về ứng dụng công nghệ thông tin vào ngành y.

Từ Lễ ký kết hợp đồng hợp tác, nhiều bước phát triển mới sẽ được mở ra, đặc biệt là mở rộng triển khai phần mềm bệnh án điện tử (EMR) tại các bệnh viện trên toàn quốc.

PV

Tin liên quan
BVĐK tỉnh Phú Thọ phát triển theo mô hình bệnh viện thông minh
SKĐS - BVĐK tỉnh Phú Thọ là bệnh viện tiên phong và ứng dụng mạnh mẽ các kỹ thuật mới trong khám, điều trị, thu hút được người dân trong và ngoài tỉnh đến khám, chữa bệnh. Chính vì lẽ đó, việc thực hiện số hóa bệnh viện bao gồm bệnh án điện tử, áp dụng chữ kỹ số…đã được thực hiện rất bài bản và có chất lượng.
Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng thường quy tại BVĐK tỉnh Phú Thọ
SKĐS - Trung tâm ung bướu, BVĐK tỉnh Phú Thọ đã được đầu tư mạnh mẽ với nhiều trang thiết bị hiện đại và nhân lực chất lượng cao, trung tâm có khả năng đáp ứng điều trị tất cả các bệnh ung thư theo đa mô thức, phối hợp nhiều phương pháp: Phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, y học hạt nhân và chăm sóc giảm nhẹ
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm