Công nghệ Blockchain và ứng dụng trong y tế

18-08-2019 8:38 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Cục CNTT (Bộ Y tế) vừa tổ chức Hội thảo Công nghệ Blockchain ứng dụng trong y tế và chia sẻ chiến lược y tế điện tử quốc gia của Nhật Bản nhằm chia sẻ kinh nghiệm quốc tế, tiếp cận, ứng dụng, phát triển CNTT y tế theo kế hoạch thực hiện đã được Bộ trưởng Bộ Y tế phê duyệt.

Tham dự Hội thảo có đại diện các Vụ, Cục, Tổng cục, Văn phòng, Thanh tra Bộ Y tế; Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông); Phụ trách CNTT các Sở Y tế: Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Thái Bình…; Phụ trách CNTT các bệnh viện trung ương, viện nghiên cứu, các trường Đại học Y Dược; Tổng cục 5; Bộ Công an; Bảo hiểm xã hội Việt Nam..

Trong chương trình Hội thảo, các diễn giả đã thuyết trình về tính năng, lợi ích, kinh nghiệm triển khai ứng dụng phần mềm trong y tế tại Việt Nam và trên thế giới. Hai chuyên đề: “Công nghệ Blockchain ứng dụng trong y tế” và “Chia sẻ chiến lược E – Health quốc gia Nhật Bản” nhận được sự quan tâm và nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận sôi nổi của cử tọa.

PGS - TS Trần Qúy Tường Cục trưởng Cục CNTT, Bộ Y tế phát biểu tại hội thảo

Cũng tại buổi làm việc này, Lễ ký kết hợp đồng hợp tác giữa Cục CNTT Bộ Y tế vơi một số doanh nghiệp chuyên hoạt động trong CNTT y tế được ký kết. Hợp tác giữa cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp là một xu thế phổ biến trên thế giới cũng như tại Việt Nam, mang lại những lợi ích thiết thực cho đất nước, người dân và doanh nghiệp.

Trong những năm qua, Cục CNTT Bộ Y tế đã có nhiều chương trình hợp tác với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT, triển khai những giải pháp quản lý y tế thông minh vào bệnh viện từ tuyến huyện đến tuyến Trung ương, thực hiện theo đúng định hướng của Bộ Y tế về ứng dụng công nghệ thông tin vào ngành y.

Từ Lễ ký kết hợp đồng hợp tác, nhiều bước phát triển mới sẽ được mở ra, đặc biệt là mở rộng triển khai phần mềm bệnh án điện tử (EMR) tại các bệnh viện trên toàn quốc.


PV
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH