DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Công khai thông tin cơ sở vi phạm về ATTP dịp Tết Trung thu 2016
Minh Trí - 11:35 19/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 19/8, Thanh tra Bộ Y tế đã có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc triển khai công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP dịp Tết Trung thu 2016.

Theo đó, để thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP dịp Tết Trung thu 2016 theo Kế hoạch số 801/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 10/8/2016 của Ban chỉ đạo Trung ương về VSATTP, Thanh tra Bộ đề nghị Sở Y tế chỉ đạo Thanh tra Sở và các đơn vị chức năng trong tỉnh, thành phố triển khai có trọng tâm, trọng điểm. Tập trung vào những cơ sở có dấu hiệu vi phạm quy định về ATTP, các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, nước giải khát…

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.

Thông qua công tác thanh kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những sơ hở, yếu kém trong công tác quản lý ATTP. Phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATTP, công bố rộng rã trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật. Đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về bảo đảm ATTP.

Thanh tra Bộ Y tế cũng yêu cầu, trong quá trình thành tra, kiểm tra, các địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm ATTP.

Minh Trí

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm