DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuyên đề

Công khai, minh bạch trong quản lý Dược, Thiết bị Y tế

Cập nhật tin tức mới về Công khai, minh bạch trong quản lý Dược, Thiết bị Y tế, hình ảnh, video clip mới nhất về Công khai, minh bạch trong quản lý Dược, Thiết bị Y tế

 • “Ma trận” thiết bị y tế trên mạng
  SKĐS - Để đáp ứng một thị trường lớn với nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, thị trường thiết bị theo dõi sức khỏe tại nhà như nhiệt kế điện tử, máy đo huyết áp, máy đo đường huyết... đang phát triển nhanh chóng, đặc biệt là trên nền tảng mua sắm trực tuyển.
 • Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu góp phần minh bạch hóa ngành Dược
  SKĐS - Nhằm tăng cường công khai, minh bạch trong lĩnh vực Dược, thời gian qua Cục Quản lý Dược (Cục QLD) Bộ Y tế đã tích cực triển khai nhiều hoạt động mạnh mẽ, thiết thực, trong đó nổi bật là việc xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu ngành Dược… làm cơ sở pháp lý cho hoạt động của các doanh nghiệp, nhà sản xuất, đơn vị cung ứng và phân phối thuốc, nhà thuốc và người dân.
 • Công khai giá - yếu tố then chốt minh bạch thị trường TBYT
  SKĐS - Ngày nay, trang thiết bị y tế (TTBYT) đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng trong ngành y tế, góp phần quyết định đến chất lượng, hiệu quả của công tác khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Lĩnh vực TTBYT được phát triển và đầu tư lớn trong những năm gần đây. Đây cũng là thị trường dễ thất thoát vốn của nhà nước, nếu không có một cơ chế quản lý chặt chẽ. Để giải quyết vấn đề này, Bộ Y tế đã triển khai cổng thông tin điện tử công khai giá TTBYT.
 • Bộ Y tế minh bạch giá thiết bị y tế
  SKĐS - Ngày 9/9/2020, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ khai trương Cổng thông tin công khai giá trang thiết bị y tế (TTBYT) nhằm giúp cho thị trường TTBYT Việt Nam ngày càng lành mạnh, minh bạch, nâng cao năng lực cạnh tranh.
 • Tăng cường công khai, minh bạch trong cấp phép lưu hành thuốc
  SKĐS - Nhằm tăng cường công khai, minh bạch hướng tới sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp trong hoạt động cấp phép lưu hành thuốc, mới đây Bộ Y tế đã ra Quyết định thành lập Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc.
 • Giá thuốc của Việt Nam ở mức thấp so với các nước trong khu vực Đông Nam Á
  SKĐS - Thuốc cũng như các loại hàng hóa khác nên giá thuốc cũng bị biến động theo cơ chế thị trường. Tuy nhiên tại Việt Nam, trong những năm vừa qua, về cơ bản giá thuốc bao gồm cả thuốc biệt dược gốc và thuốc generic ở hầu hết các nhóm tác dụng điều trị (thuốc điều trị bệnh tăng huyết áp, bệnh đái tháo đường, điều trị tăng mỡ máu, kháng sinh, ung thư)... đều ở mức thấp so với các nước Đông Nam Á.