Công dụng làm đẹp tuyệt vời của hoa hồng

15-04-2015 20:34 | Khỏe - Đẹp

Muốn tỏa sáng rạng rỡ như một đóa hoa hồng chị em hãy sử dụng hoa hồng để làm đẹp nhé vì nó có công dụng rất tuyệt vời.

Quầng thâm ở mắt: Dùng những cánh hoa hồng hoặc dùng bông gòn tẩm nước hoa hồng lên đôi mắt của bạn để làm sáng chỗ quầng thâm và làm giảm sưng bọng mắt.

Loại bỏ tế bào da chết: Làm một hỗn hợp sền sệt hạnh nhân và cánh hoa hồng để đắp lên mặt, có tác dụng loại bỏ tế bào da chết và làm cho làn da của bạn mịn và trông sáng hơn.

Kháng khuẩn: Tinh dầu hoa hồng được sử dụng để điều trị mụn trứng cá và tốt cho da bị mụn do hoa hồng có đặc tính chống vi khuẩn, vì vậy nên tinh dầu hoa hồng là một thành phần chính trong sữa rửa mặt.

Chống viêm: Tinh dầu hoa hồng giúp ngăn ngừa các vết đỏ và viêm da, nó thậm chí còn được sử dụng để kiểm soát các bệnh về da như bệnh vẩy nến và viêm da dị ứng.

Chất chống oxy hóa: Hoa hồng chứa nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp ngăn ngừa rám nắng.

Dưỡng ẩm: Hoa hồng có tính chất làm mềm tuyệt vời cho da khô. Các loại dưỡng chất được tìm thấy trong những cánh hoa hồng giúp làn da dễ chịu và dưỡng ẩm, nên nó rất tốt cho những người có làn da nhạy cảm.

Se khít lỗ chân lông: Tinh dầu hoa hồng giúp se khít các lỗ chân lông và phục hồi làn da. Bạn nên sử dụng nước hoa hồng tự chế hơn là dùng nước hoa hồng bán sẵn có chứa cồn.

Chống lão hóa: Tinh dầu hoa hồng chứa retinol và vitamin A, nên nó có tác dụng giảm nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa hữu hình khác.

Làm nước xịt khoáng cho mặt: Nước hoa hồng có chứa các vi phân tử của tinh dầu hoa hồng, có nhiều đặc tính kháng khuẩn và thường được sử dụng làm nước xịt khoáng rất tốt cho làn da.

Làm sạch da: Nghiền những cánh hoa hồng và trộn với yến mạch để tạo thành lớp mặt nạ, mặt nạ này có thể sử dụng hàng ngày. Hoặc ngâm cánh hoa hồng trong nước và sử dụng nước đó để loại bỏ lớp trang điểm và làm sạch làn da của bạn.

 


Ý kiến của bạn