Hà Nội

Công dụng của Nấm Vân chi

05-03-2020 4:39 PM | Y học 360

SKĐS - Nấm Vân chi, còn gọi là Nấm đuôi gà tây, tên khoa học là Coriolus Versicolor, là một loại nấm dược liệu đã được nghiên cứu rộng rãi trên thế giới nhờ những đặc tính tăng cường chức năng miễn dịch, như một loại thuốc tự nhiên cung cấp các đặc tính chống vi khuẩn, virus mạnh mẽ.

Nấm vân chi chứa hai phân tử polysaccharide cụ thể là PSK và PSP, đã được chứng minh là giúp ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Trong thực tế, chiết xuất PSK từ Nấm vân chi (còn gọi là Krestin) đã được người Nhật sử dụng từ những năm 1980 như là một liệu pháp bổ trợ cho việc đẩy lùi một số loại ung thư.

Nấm Vân chi và các tên gọi

Công trình nghiên cứu của nhiều nhà khoa học

Trên thế giới, đặc biệt là tại Hoa Kỳ, các nhà khoa học về y hoc tự nhiên đã có nhiều công trình nghiên cứu về Nấm Vân chi (Coriolus Versicolor) và đã đưa ra kết luận về khả năng tăng hệ miễn dịch mạnh mẽ, giúp cải thiện sức khoẻ cho bệnh nhân đã và đang trải qua hoá xạ trị, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Các công trình nghiên cứu này được đăng tải trên các tổ chức uy tín của Hoa Kỳ, chẳng hạn như: Memorinal Sloan Kettering Cancer Center (tổ chức nghiên cứu về ung thư tại Thành phố New York, thành lập năm 1884), National Center for Biotechnology Information (NCBI, Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia thành lập năm 1988 có trụ sở tại Maryland), U.S National Library of Medicine (NIH), Natural Medicine Journal, v.v..

Một số nghiên cứu khoa học về nấm vân chi được công bố ở Mỹ

Tìm hiểu thêm thông tin tại đây

Hoạt chất Polysaccharide mạnh mẽ PSK, PSP của Nấm Vân chi

Nấm Vân chi chứa hoạt chất Beta-glucan polysaccharide được biết đến là giúp điều chỉnh và kích thích hệ miễn dịch. Một trong những hợp chất giàu betaglucan này là polysaccharide liên kết với protein được gọi là polysaccharide-K (còn gọi là PSK hay Krestin) và chỉ được tìm thấy trong Nấm Vân chi.

Tăng cường hoạt động của tế bào sát thủ tự nhiên

Nấm vân chi hỗ trợ tăng cường và kích hoạt một cách tự nhiên “các tế bào sát thủ tự nhiên” hay còn gọi là NK (Natural killer cell). Đây là những tế bào miễn dịch cung cấp một phản ứng bảo vệ nhanh chóng chống lại sự phát triển của khối u và các tế bào bị nhiễm virus, hoạt động nhanh hơn nhiều so với các tế bào khác nhờ khả năng xác định các tế bào bị tổn thương và mầm bệnh. Bởi vì mức độ tế bào NK giảm đáng kể sau khi xạ trị và hóa trị liệu, nên chiết xuất từ Nấm Vân chi được coi là phần đặc biệt hỗ trợ bổ sung khi trải qua các liệu trình như vậy.

Công dụng của Nấm Vân chi

- Hỗ trợ tăng sức đề kháng, ngăn ngừa sự xâm nhập của virus, vi trùng

- Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị

- Hỗ trợ kích thích hệ thống miễn dịch

- Hỗ trợ ức chế sự phát triển của tế bào ung thư

- Hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh

- Hỗ trợ giảm sự khó chịu trong quá trình điều trị ung thư

Cách sử dụng Nấm Vân chi

Nấm Vân chi có thể được sử dụng dưới dạng trà, bột hay chiết xuất dạng viên nang. Nhưng cách tốt nhất và hiệu quả nhất để sử dụng loại nấm này được các nhà khoa học khuyến nghị là sử dụng các chất chiết xuất nước nóng ở dạng viên nang bột, bởi vì các chitin (các chất xơ cứng) đã được loại bỏ, qua đó giải phóng được tối đa hoạt chất có lợi polysaccharide (PSK, PSP, VPS).

Nấm Vân chi ở dạng viên nang, bột chiết xuất bằng công nghệ hiện đại

Tìm hiểu thêm thông tin về Nấm Vân chi: www.teresaherbs.vn/kien-thuc-thao-duoc/nam-van-chi/

Phân phối và chịu trách nhiệm sản phẩm:

Công ty TNHH Dược Thảo Teresa An Vũ

Địa chỉ: Số 14, đường 73, P. Tân Phong, Q. 7, HCM

SĐT: 028 665 33667

Hotline: 093131 6595

Email: support@teresaherb.vn

Website: www.teresaherbs.vn

Số GPQC: 01910/2019/ATTP-XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn