DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Công dụng của nấm linh chi
01:13 02/06/2013 GMT+7
Xin bác sĩ cho biết công dụng chữa bệnh của nấm linh chi. Nên dùng nấm dưới dạng bột hay sắc thành nước? Mỗi ngày nên uống với lượng thế nào?

Xin bác sĩ cho biết công dụng chữa bệnh của nấm linh chi. Nên dùng nấm dưới dạng bột hay sắc thành nước? Mỗi ngày nên uống với lượng thế nào?

Bùi Thanh Quý (Hải Dương)

Nấm linh chi có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Điều lợi ích nhất của nấm linh chi là nâng đỡ và kiến tạo hệ thống miễn dịch, vì thế có thể dùng cho cả người bệnh và người khỏe mạnh. Linh chi có các tác dụng: trị đau nhức, chống dị ứng, phòng ngừa viêm phổi, kháng viêm, kháng khuẩn, kháng độc tố, chống ung thư, hạ huyết áp, hạ cholesterol, làm giảm xơ cứng thành động mạch, trợ tim, thư giãn thần kinh... Có thể dùng linh chi dưới dạng bột nghiền mịn pha với nước uống, hoặc sắc lấy nước uống. Nếu dùng linh chi nấu nước uống, nên chọn nấm có kích thước vừa phải, đường kính 8 - 20cm. Ở kích cỡ này, nấm chưa bị hóa gỗ hoàn toàn, hàm lượng các hợp chất polysaccharide và triterpen còn cao nên dễ ly trích khi nấu trong nước. Linh chi là thuốc bổ, nhưng không phải không có tác dụng phụ. Khi dùng linh chi, nếu thấy khó tiêu, chóng mặt, hay ngứa ngoài da nên dừng lại và tham khảo ý kiến của bác sĩ. Những bệnh nhân được ghép nội tạng và đang dùng thuốc chống miễn dịch, cần phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng linh chi. Để đảm bảo sức khỏe, bạn nên dùng linh chi có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng được trồng chuyên nghiệp vì chất lượng ổn định, bảo đảm hiệu quả và không có phản ứng phụ bất lợi.

BS. Đào Minh Sơn

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm