Cộng đồng trách nhiệm để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm

13-04-2009 4:54 PM | Tin nóng y tế

Ngày 11/4, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo liên ngành về ATVSTP, Bộ Y tế đã phát động Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2009

Ngày 11/4, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo liên ngành về ATVSTP, Bộ Y tế đã phát động Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2009 với chủ đề "Cộng đồng trách nhiệm để bảo đảm ATVSTP: Nhà nước - doanh nghiệp - người tiêu dùng". Tới dự lễ phát động có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu cùng đại diện các tổ chức trong nước và quốc tế. Tháng hành động vì chất lượng ATVSTP sẽ diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5/2009.

Phó Chủ tịch nước yêu cầu Bộ Y tế chủ động phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan để triển khai có hiệu quả công tác quản lý bảo đảm ATVSTP; khẩn trương hoàn thiện, trình Quốc hội ban hành Luật thực phẩm để đáp ứng với yêu cầu quản lý trong giai đoạn mới; đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, thiếu trách nhiệm.

Với chỉ tiêu: 80% lượng hàng thực phẩm lưu thông trên thị trường bảo đảm ATVSTP, 100% các cơ sở kinh doanh thực phẩm đủ điều kiện ATVSTP mà UBND thành phố Hà Nội đưa ra, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu đề nghị các bộ, ngành, UBND các cấp, tổ chức đoàn thể và nhân dân tích cực hưởng ứng, tăng cường hợp tác tạo ra điểm nhấn và bước chuyển biến mới trong việc nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp và người tiêu dùng.   

            Anh Tuấn


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH