DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cộng đồng quốc tế nói gì về vụ thử tên lửa của Triều Tiên
HY - 14:20 23/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 23/5, Hội đồng bảo an LHQ sẽ họp kín về cuộc thử nghiệm tên lửa mới nhất của CHDCND Triều Tiên theo yêu cầu của Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc, và một biện pháp trừng phạt mới rất có thể sẽ ra đời sau cuộc họp này.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson: Việc thử nghiệm tên lửa vẫn tiếp diễn là điều đáng thất vọng, gây phiền toái. Mỹ yêu cầu CHDCND Triều Tiên ngừng các hành động như vậy.

Người phát ngôn của Tổng thư ký LHQ  Stephane Dujarric​: Những hành động này đe dọa an ninh khu vực và quốc tế. Chúng tôi kêu gọi CHDCND Triều tiên dừng các cuộc thử nghiệm và nối lại đối thoại.

Đại sứ Pháp tại LHQ Francois Delattre: Tôi hy vọng HĐBA sẽ tiếp tuc đưa ra một nghị quyết mới nhằm áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên đồng thời yêu cầu nước này thực hiện các biện pháp áp đặt hiện tại.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hua Chunying: Chúng tôi đang theo dõi các diễn biến của sự việc. Chúng tôi kêu gọi các bên tránh các hành động kích động, làm gia tăng căng thẳng, chúng tôi mong các bên quay lại đối thoại.

HY

(theo CBSNews, Channelnews)

Tin liên quan
Triều Tiên thử tên lửa: Gáo nước lạnh dội lên nỗ lực phi hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên
SKĐS - Ngay sau vụ phóng thử tên lửa tầm trung của CHDCND Triều Tiên hôm 21/5, dư luận nghi ngờ về khả năng có thể giải quyết vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng theo hướng gây sức ép, hay trừng phạt.
Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo
Triều Tiên được cho là phóng tên lửa đạn đạo tầm trung về phía biển Nhật Bản.
Triều Tiên hé lộ video âm mưu ám sát Kim Jong-un
Nghi phạm Triều Tiên khai đã thảo luận về cách giấu chất độc sinh hoá vào quạt nhằm ám sát lãnh đạo Kim Jong-un, trong đoạn video Bình Nhưỡng công bố hôm nay.  
Triều Tiên lại thử tên lửa và phản ứng của Trung Quốc
SKĐS - Ngày 14/5, Triều Tiên tiến hành một vụ thử tên lửa đạn đạo mới, gây quan ngại cho cộng đồng quốc tế. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khoe rằng đây là vụ thử nghiệm một “hệ thống vũ khí hoàn hảo” và tên lửa này có khả năng mang “đầu đạn hạt nhân cỡ lớn”.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm