DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Công đoàn Y tế Việt Nam ký quy chế phối hợp với 4 Liên đoàn Lao động thành phố trực thuộc Trung ương
08:46 16/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 15/12/2018 tại trụ sở của Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng, Công đoàn Y tế Việt Nam và 4 Liên đoàn Lao động các thành phố trực thuộc Trung ương (Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ ) đã ký Quy chế phối hợp hoạt động giai đoạn 2018- 2023. Tham dự lễ kí có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng, Phó các Ban, Văn phòng của các đơn vị.

PGS.TS Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã chia sẻ mục đích của việc ký quy chế phối hợp là để Công đoàn ngành Y tế đồng hành với các LĐLĐ tăng cường hơn nữa công tác chăm lo, bảo bệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động y tế trên địa bàn các thành phố, kịp thời thông tin hai chiều, thăm hỏi cán bộ, viên chức, người lao động ngành Y tế gặp khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị thiệt hại do thiên tai bão lũ, khen thưởng kịp thời tấm gương người tốt việc tốt...Đồng thời, triển khai các hoạt động, phong trào mang tính chất ngành nghề tại địa phương và các hoạt động khác.

Điểm mới của Quy chế phối hợp nhiệm kỳ này là có phân công đầu mối phối hợp rõ ràng, có xây dựng kế hoạch hàng năm, quy chế đối với mỗi thành phố khác nhau tùy theo nhu cầu đã thống nhất với các LĐLĐ thành phố. Thông qua việc ký quy chế, CĐYTVN kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên công đoàn, nắm bắt nhu cầu của đối tượng y tế tư nhân, làm tốt công tác an toàn vệ sinh lao động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người sử dụng lao động trong công tác khám sức khỏe định kỳ, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp; phòng, chống nạn bạo hành đối với cán bộ, nhân viên y tế; triển khai tốt Chương trình 295/Ctr-CĐYT của Công đoàn Y tế Việt Nam với chủ đề “Siết chặt kỷ cương, tăng cường Y đức” hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

(Theo congdoanytevn.org.vn)

Tin chân bài
Hơn 400 bà mẹ mang thai tham gia ngày hội chăm sóc mẹ và bé 2018
SKĐS - Sáng 15/12, hơn 400 bà mẹ mang thai và chuẩn bị mang thai đã có mặt tại “Ngày hội chăm sóc mẹ và bé năm 2018” với chủ đề “Mẹ cùng con kiến tạo tương lai” do Bộ Y tế phối hợp cùng Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức
Nhiều cụ già nhập viện cấp cứu nguy kịch, phải thở máy vì rét cắt da cắt thịt
SKĐS - PGS.TS Chu Thị Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, rét đậm rét hại trong tuần qua đã khiến bệnh nhân nhập viện tăng 15 - 20% so với ngày thường. Đáng chú ý nhiều bệnh nhân vào trong tình trạng rất nặng vì những đợt cấp của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và phải thở máy.
Chuyện lạ ở Thiệu Trung xứ Thanh
SKĐS - Nếu ai đến xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa đều ngỡ ngàng với những âm thanh của tiếng cồng chiêng ngân dài và êm như nhung.
Khen thưởng 10 y bác sĩ hiến máu cứu sống mẹ con sản phụ đờ tử cung sau sinh
SKĐS - Chiều 14/12/2018, PGS.TS Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã biểu dương và tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam cho 10 bác sỹ, kỹ thuật viên Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh – những người đã hiến máu trực tiếp giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm