DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Công đoàn ngành y tế Phú Thọ và BVĐK tỉnh Phú Thọ: Thăm hỏi, động viên gia đình các y bác sĩ tăng cường chống dịch tại Quảng Nam
Huy Quang - 08:47 31/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhằm kịp thời động viên, tiếp sức, đồng hành cùng cán bộ y tế tăng cường chống dịch tại Quảng Nam, Công đoàn ngành y tế Phú Thọ, Công đoàn BVĐK tỉnh Phú Thọ phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà cho người thân, gia đình các cán bộ đang làm nhiệm vụ.

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ngày 6/8/2020, Sở Y tế Phú Thọ phát động phong trào tình nguyện đăng ký tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Quảng Nam.

Chỉ sau 1 ngày phát động xung phong tình nguyện, với tinh thần tương thân, tương ái, với nghĩa cử cao đẹp của người cán bộ y tế trên quê hương đất Tổ, rất nhiều bác sĩ, điều dưỡng từ các đơn vị y tế trực thuộc đã đăng ký tham gia đoàn công tác chống dịch COVID tại Quảng Nam.

Sở Y tế đã chọn 38 cán bộ y tế (trong đó có 16 cán bộ BVĐK tỉnh) thuộc 3 chuyên ngành Nội, Hồi sức cấp cứu, Tim mạch và Truyền nhiễm tham gia đoàn công tác “đặc biệt” này.

Đồng chí Hoàng Thị Minh Thắm - Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Phú Thọ trao quà cho gia đình điều dưỡng Lê Triển Chiêu.

Đồng chí Hoàng Thị Minh Thắm - Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Phú Thọ trao quà cho gia đình điều dưỡng Lê Triển Chiêu.

Trực tiếp tham gia đoàn thăm hỏi, đồng chí Hoàng Thị Minh Thắm - Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Phú Thọ chia sẻ sự vất vả, khó khăn của cán bộ, nhân viên y tế, có thể nói: “Trong cuộc chiến này, đoàn viên và người lao động y tế chính là những chiến sĩ áo trắng, không quản ngại gian khổ, rủi ro, hy sinh, quên mình cùng cả nước chống dịch.

Không trực tiếp tham gia nhưng những người chồng, người vợ, cha mẹ, người thân luôn là hậu phương vững chắc trong trận chiến này”.

Đại diện các gia đình nhận hỗ trợ cảm ơn sự quan tâm của BVĐK tỉnh Phú Thọ đã dành tình cảm, sự quan tâm và sẻ chia kịp thời tới cán bộ y tế. Chị Hương - vợ BS. Hà Thế Linh chia sẻ: “Khoảng thời gian anh Linh vắng nhà cũng là lúc mọi công việc gia đình, con cái dồn trên đôi vai chị, dù vất vả hơn nhưng bản thân chị đã luôn cố gắng lo toan cho gia đình bảo đảm, chăm sóc, lo ăn lo học cho các con đầy đủ để chồng yên tâm công tác. Buổi tối là khoảng thời gian ý nghĩa nhất bởi đó là lúc chị Hương và các thành viên trong gia đình được anh Linh gọi điện về để nói chuyện, thăm hỏi”.

Theo BSCKII. Thiều Thị Thanh Thủy - Chủ tịch Công đoàn BVĐK tỉnh Phú Thọ: “Sự quan tâm hỗ trợ của Công đoàn bệnh viện rất kịp thời để các cán bộ tại điểm nóng như Quảng Nam yên tâm chiến đấu vì sức khỏe nhân dân trước đại dịch COVID-19”.

Huy Quang

Tin liên quan
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ: Vươn tầm là bệnh viện hàng đầu tuyến tỉnh phía Bắc
SKĐS - Hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã trở thành cơ sở y tế chất lượng cao, là địa chỉ tin cậy trong chăm sóc sức khỏe cho người dân các tỉnh trung du miền núi phía Bắc.
Gặp mặt đoàn cán bộ y tế của tỉnh Phú Thọ tham gia hỗ trợ tỉnh Quảng Nam phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Ngày 8/8, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức gặp mặt đoàn cán bộ y tế của tỉnh tham gia hỗ trợ tỉnh Quảng Nam trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng 39 bác sĩ, điều dưỡng tình nguyện tham gia vào tâm dịch.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm