Công đoàn ngành Y tế Nghệ An đã hỗ trợ cho người lao động khó khăn gần 4,7 tỷ đồng

20-06-2023 21:25 | Xã hội

SKĐS - Chiều 20/6, Công đoàn ngành Y tế Nghệ An tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 tại TP Vinh.

Tham dự đại hội có lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An, Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Y tế Nghệ An và 171 đại biểu đại diện cho gần 8.000 đoàn viên trong toàn ngành.

Công đoàn ngành Y tế Nghệ An đã hỗ trợ cho người lao động khó khăn gần 4,7 tỷ đồng - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội nghị.

Đại hội Công đoàn ngành Y tế Nghệ An lần thứ XV là sự kiện chính trị quan trọng của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động (CCVCLĐ) ngành Y tế Nghệ An. Đại hội với phương châm: "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển".

Tại Đại hội, Công đoàn ngành Y tế Nghệ An đã tiến hành đánh giá lại những kết quả thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017-2023. Theo đó, nhiệm kỳ qua, Công đoàn ngành Y tế Nghệ An đã tập trung đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện thắng lợi, toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội XIV Công đoàn ngành Y tế Nghệ An đã đề ra.

Công đoàn ngành Y tế Nghệ An đã thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; chăm lo cho đoàn viên và người lao động với nhiều hoạt động nổi bật. Các phong trào thi đua yêu nước do Công đoàn ngành Y tế Nghệ An triển khai tiếp tục được phát huy hiệu quả và có sức lan tỏa.

Công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được Công đoàn ngành Y tế Nghệ An tập trung thực hiện; công tác tuyên truyền, vận động có nhiều đổi mới; công tác nữ công có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả.

Công đoàn ngành Y tế Nghệ An đã hỗ trợ cho người lao động khó khăn gần 4,7 tỷ đồng - Ảnh 2.

Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế Nghệ An nhiệm kỳ 2023-2028.

Công đoàn ngành Y tế Nghệ An trong nhiệm kỳ 2017-2023 đã có những dấu ấn tiêu biểu như: Chương trình "Tết Sum vầy", thăm hỏi, tặng quà cho gần 3.000 lượt đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo trị giá gần 4,7 tỷ đồng.

Trong phong trào thi đua "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo", đã có 2 .800 đề tài cấp cơ sở, 23 đề tài cấp tỉnh, 31 công trình khoa học công nghệ đạt giải cấp tỉnh và hơn 300 kỹ thuật mới, kỹ thuật cao được triển khai… đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân.

Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Y tế đã tuyên dương những thành quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong nhiệm kỳ tới, mong muốn các hoạt động công đoàn ngành luôn bám sát đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước với những chương trình, kế hoạch công tác hằng năm phù hợp với tình hình thực tế, tập trung chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động về đời sống vật chất và tinh thần. Công tác tuyên truyền cần phát huy hiệu quả hơn nữa về việc sử dụng, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số;….

Tại Đại hội, Ban Chấp hành đã bầu đồng chí Trần Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh nhiệm kỳ 2018 – 2023 giữ vị trí Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Thương Huyền- Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế nhiệm kỳ 2023 – 2028.

12 bệnh viện trung ương "tranh tài" văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp12 bệnh viện trung ương 'tranh tài' văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp

SKĐS - Nhân dịp Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức thành công Hội diễn văn nghệ quần chúng chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 với sự tham gia của 12 đơn vị trong Khối thi đua số 3.

Nghiệp Đoàn Ở Nhật Bản Xin Lỗi Đại Sứ Quán Việt Nam Về Hành Vi Không Đúng Mực | SKĐS


V. Đồng
Ý kiến của bạn