Công đoàn Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2023-2028: Nỗ lực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động

21-04-2023 12:02 | Xã hội

SKĐS - Sáng 21/4/2023, Công đoàn Báo Sức khỏe và Đời sống đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028.

Tới dự đại hội có PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban biên tập, các đoàn thể cùng đông đảo đoàn viên công đoàn Báo Sức khỏe và Đời sống.

Công đoàn Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2023-2028: Nỗ lực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động - Ảnh 2.

PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Báo Sức khỏe và Đời sống hiện có 09 phòng/ban, 01 Trung tâm Tổ chức sự kiện và 02 Văn phòng đại diện Báo tại TP. Hồ Chí Minh và Quảng Ninh. Tổng số đoàn viên công đoàn là 139 người, tỷ lệ nữ chiếm 62,5%, được chia thành 7 tổ công đoàn. Đoàn viên công đoàn của Báo hầu hết đều có trình độ đại học và trên đại học.

Nhiệm kỳ 2017-2022, hoạt động công đoàn Báo Sức khỏe và Đời sống luôn nhận được sự chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi của Đảng ủy Báo và Công đoàn Y tế Việt Nam, cũng như sự ủng hộ nhiệt tình của các đoàn thể như Chi hội Nhà báo, Đoàn Thanh niên và tất cả đoàn viên công đoàn.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù có nhiều biến động về kinh tế do ảnh hưởng nặng nề trong hơn 2 năm của đại dịch COVID-19, nhưng với sự cố gắng, Công đoàn Báo đã phối hợp với chính quyền và các đoàn thể, thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra.

Nhiệm kỳ 2027-2022, hoạt động công đoàn Báo Sức khỏe và Đời sống bám sát chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Công đoàn Báo tập trung chăm lo nâng cao chất lượng đời sống cho đoàn viên công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh, qua đó góp phần nâng cao vị trí, vai trò của công đoàn trong việc xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh. Công đoàn Báo cũng đẩy mạnh phát triển đoàn viên, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương thức hoạt động trong tình hình mới. Công đoàn vận động đoàn viên tích cực tham gia các phong trào thi đua của cơ quan, của ngành Y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Cơ quan Báo Sức khỏe và Đời sống và Bộ Y tế đề ra…

Trải qua hơn 5 năm trong nhiệm kỳ (2017- 2022), Công đoàn Báo Sức khỏe và Đời sống đã không ngừng trưởng thành, vững mạnh. Công đoàn tham gia xây dựng, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách có liên quan đến quyền, lợi ích của viên chức, người lao động của Báo. Công tác kiểm tra công đoàn được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc. Công đoàn Báo cũng tích cực, chủ động tham gia xây dựng môi trường làm việc văn hóa, đoàn kết, dân chủ, thân thiện giữa đồng nghiệp với nhau và giữa lãnh đạo với nhân viên. Công đoàn cũng thực hiện tốt công tác quản lý và sử dụng tài chính theo quy định. Đoàn viên công đoàn cũng tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện của cơ quan và ngành Y tế, chia sẻ với cán bộ y tế và người dân vùng khó khăn. Công tác nữ công hoạt động hiệu quả, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên công đoàn…

Về phương hướng hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Báo Sức khỏe và Đời sống quyết tâm thực hiện tốt công tác chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, toàn diện. Đa dạng hóa hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị, chuyên môn, ý thức pháp luật, kỷ luật lao động, góp phần xây dựng đội ngũ viên chức, người lao động của Báo hiện đại, lớn mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đánh giá, đội ngũ đoàn viên công đoàn Báo Sức khỏe và Đời sống vừa hồng vừa chuyên, vừa có kiến thức trình độ, vừa có tâm có tầm, tạo uy tín rất lớn cho tờ báo trong xã hội. Đại hội lần này giúp nhìn nhận lại thành tựu và hạn chế của nhiệm kỳ vừa qua để có phương hướng hoạt động tốt hơn trong nhiệm kỳ tới.

"Nhiệm kỳ qua, Báo Sức khỏe và Đời sống có nhiều biến động về tổ chức và nhân sự.Báo đã đồng hành cùng Bộ Y tế thực hiện phòng chống đại dịch chưa từng có trong lịch sử. Nhiều cán bộ công đoàn giống như chiến sĩ áo trắng vào tâm dịch để thực hiện nhiệm vụ, đóng góp lớn vào công cuộc phòng chống đại dịch COVID-19 của đất nước.

Các đoàn viên công đoàn là cán bộ trẻ, tiên phong, nghị lực, quyết tâm vượt khó đã đưa vị thế của Báo Sức khỏe và Đời sống lên tầm mới. Báo đã có rất nhiều sản phẩm truyền thông đa dạng, hấp dẫn, thu hút đông đảo người đọc, người xem, nghe. Báo cũng đã tổ chức rất nhiều hoạt động có ý nghĩa xã hội rộng khắp như Cuộc thi Sự hy sinh thầm lặng, Cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn... Trong sự trưởng thành đó có đóng góp lớn của Công đoàn Báo. Công đoàn đã chăm lo cho đoàn viên, tổ chức các hoạt động chung gắn kết các thành viên công đoàn là những thành tựu rất đáng ghi nhận", PGS.TS Phạm Thanh Bình nói.

Công đoàn Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2023-2028: Nỗ lực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động - Ảnh 3.

Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam tặng Cờ thi đua cho Công đoàn Báo Sức khỏe và Đời sống.

Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cũng nhấn mạnh, Công đoàn Báo Sức khỏe và Đời sống đã tham gia rất đầy đủ các hoạt động của Công đoàn Y tế Việt Nam và đạt được những thành tựu nhất định. Công tác tài chính, kiểm tra giám sát, các hoạt động xã hội từ thiện... của báo được thực hiện rất tốt.Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chỉ đạo, thời gian tới, mong Báo Sức khỏe và Đời sống sẽ thực hiện nhiều hoạt động công tác xã hội từ thiện cho ngành Y tế. Mong Báo sẽ có nhiều hoạt động sôi nổi hơn nữa để xây dựng văn hóa công sở. Xây dựng môi trường công sở xanh sạch đẹp, thư giãn, giảm căng thẳng cho đoàn viên... Cần có các sáng kiến để thực hiện phong trào phù hợp với ngành nghề để thu hút đông đảo công đoàn viên.

Phát biểu tại đại hội, ông Trần Tuấn Linh - Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống cảm ơn Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã có những chỉ đạo, góp ý để hoạt động công đoàn Báo Sức khỏe và Đời sống ngày vàng hiệu quả hơn trong nhiệm kỳ tới.

Công đoàn Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2023-2028: Nỗ lực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động - Ảnh 5.

Ông Trần Tuấn Linh - Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống phát biểu tại đại hội công đoàn.

Ông Trần Tuấn Linh cho biết, công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội quan trọng. Hoạt động của công đoàn phải thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, sau đó là chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động. Việc chăm lo phải xuất phát từ từng tổ công đoàn, chia ngọt sẻ bùi với công đoàn viên trên tinh thần tương thân tương ái. Một trong những mục tiêu của Lãnh đạo Báo Sức khỏe và Đời sống là phải cải thiện thu nhập cho người lao động, năm sau luôn cao hơn năm trước. Năm 2023, dự kiến thu nhập của các đoàn viên công đoàn sẽ tiếp tục tăng. Báo cũngsẽ tập trung cải thiện và phát triển hoạt động công đoàn. Ngoài ra, Báo cũng sẽ cải thiện điều kiện làm việc, môi trường làm việc cho người lao động…

Tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu tín nhiệm bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Báo Sức khỏe và Đời sốngnhiệm kỳ 2023-2028 gồm 7 đồng chí; Bầu 01 đại biểu đi dự Đại hội XIV Công đoàn Y tế Việt Nam.

Công đoàn Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2023-2028: Nỗ lực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động - Ảnh 6.

Đại hội tiến hành bầu cử.


Công đoàn Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2023-2028: Nỗ lực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động - Ảnh 7.

Ông Trần Tuấn Linh - Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.Bài: Tô Hội; ảnh: Chí Cường
Ý kiến của bạn