Cổng dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử của Bộ Y tế chuẩn bị hoạt động

14-06-2019 1:44 PM | Thời sự

SKĐS - Sáng 13/6, Văn phòng Bộ Y tế đã tổ chức Hội thảo Tập huấn kiểm soát thủ tục hành chính và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng Việt Nam ISO 9001:2015 của Bộ Y tế năm 2019.

TS. Hà Anh Đức - Phó Chánh văn phòng Bộ Y tế, Phó trưởng ban Chỉ đạo Kiểm soát thủ tục hành chính nhấn mạnh, mục tiêu của lớp tập huấn nhằm giúp cho các đại biểu nắm được ở những nội dung mới nhất về Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 qua đó, chủ động thực hiện công việc, hỗ trợ các đơn vị triển khai rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy trình giải quyết thủ tục hành chính trong thời gian nhanh nhất. Đồng thời giới thiệu đến các thành viên hiểu, làm quen các tính năng, cách sử dụng phần mềm Cổng dịch vụ công của Bộ Y tế và Hệ thống thông tin một cửa điện tử trong giải quyết thủ tục hành chính.

Cổng dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử của Bộ Y tế chuẩn bị hoạt độngBộ Y tế đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính.

Trước đó, Văn phòng Bộ đã phối hợp với Cục Công nghệ thông tin xây dựng Cổng dịch vụ công của Bộ Y tế và Hệ thống thông tin một cửa điện tử trong giải quyết thủ tục hành chính, phần mềm cơ bản đã hoàn thành và dự kiến sẽ chính thức ra mắt trong quý 3/2019. Ngoài cung cấp dịch vụ công trực tuyến các mức độ thống nhất và duy nhất trong phạm vi Bộ Y tế quản lý, đây còn được đánh giá là giải pháp giúp công khai minh bạch quá trình tiếp nhận, thụ lý, xử lý hoàn trả hồ sơ...

 


Hoàng Dương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH