Hà Nội

Công chúa Thụy Điển chia sẻ cách đối mặt với rối loạn lo âu

06-07-2017 11:35 AM | Quốc tế

SKĐS - Công chúa sẽ nối ngôi của Thụy Điển lần đầu tiên chia sẻ trước công chúng về cách đối mặt với lo lắng của cô.

Công chúa Victoria hiện đã kết hôn với huấn luyện viên cá nhân Daniel Westling và có hai con. Chia sẻ trước thềm sinh nhật tuổi 40, Công chúa Victoria đã kể với kênh truyền hình SVT của Thụy Điển rằng mặc dầu cô không còn đối mặt với chứng chán ăn, nhưng cô vẫn phải sống chung với những vấn đề lo lắng khác. Công chúa Victoria cho biết nhờ nhiều biện pháp kiểm soát, chứng lo âu đã lắng dần theo thời gia.

 

Công chúa Victoria, người sẽ kế vị ngôi vương của Thụy Điển

Công chúa Victoria, người sẽ kế vị ngôi vương của Thụy Điển

 

Khi được hỏi liệu vai trò là một thành viên hoàng gia có tạo áp lực gây nên chứng lo âu hay không, nàng công chúa phủ nhận. Công chúa Thụy Điển chia sẻ, “chính những hình ảnh hoàn hảo trên mạng” và “mọi thứ đều phải được đánh bóng” đã gây áp lực lên những người trẻ tuổi.

Trước đây, Công chúa Victoria đã chia sẻ với công chúng về việc sống chung với chứng chán ăn và chứng khó đọc. Khi mới 20 tuổi, Cung điện đã tuyên bố Công chúa Victoria đang vật lộn với chứng chán ăn khiến cho những bức ảnh của cô trở nên gầy gò hơn. Cha mẹ cô, Nhà vua Carl Gustaf và Hoàng hậu Silvia đã phải gửi cô sang Mỹ để điều trị.

Vào đầu năm nay, Hoàng tử Harry của Anh quốc cũng đã chia sẻ trước công chúng về những chấn động tinh thần mà vị hoàng tử đã phải trải qua sau cái chết của mẹ, Công nương Diana.


Bảo Linh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH