Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria hạnh phúc đeo cặp nhẫn đôi làm bằng mây

Suckhoedoisong.vn - Tới thăm làng nghề mây tre đan Phú Vinh ở Hà Nội, Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria hạnh phúc đeo cặp nhẫn đôi làm từ mây. Có lẽ chuyến thăm Việt Nam sẽ viết thêm câu chuyện cổ tích cho mối tình đẹp như trong mơ giữa nàng công chúa với Hoàng tử Daniel.

Clip Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria hạnh phúc đan nhẫn mây (để tặng cho phu quân?). Video: Bích Vân


Là một trong những vị đại sứ về phát triển bền vững của LHQ, Công chúa kế vị Victoria của đất nước Thụy Điển xinh đẹp rất muốn khám phá về cách bảo tồn và giữ gìn nghề mây tre đan truyền thống của một làng quê truyền thống tại Phú Vinh, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Cô hỏi rất cặn kẽ các nghệ nhân ở đây về cách cây mây được trồng ra sao, và chế biến thế nào để ra sợi mây, cũng như tìm hiểu về cách đan mây để làm nên những sản phẩm khác nhau.

 

Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria hạnh phúc khi đeo nhẫn mây lên tay (Ảnh: Ngọc Linh)

 

Công chúa đã thử làm sản phẩm mây dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân và cô đã tự đan thêm một chiếc nhẫn để tạo thành một cặp nhẫn mây đôi, có lẽ là cho cô và phu quân Hoàng tử Daniel của cô. Vì đi thăm làng nghề không có Hoàng tử đi cùng nên có lẽ cô muốn dành món quà tặng này cho chàng chăng?

 

Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria duyên dáng trong chiếc nón bài thơ Việt Nam

Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria duyên dáng trong chiếc nón bài thơ Việt Nam (Ảnh đăng tải trên fanpage của Công chúa Victoria)

Hoàng tử Daniel là người đã gắn bó với Công chúa Victoria suốt 9 năm qua. Chuyện tình cổ tích của họ đã tốn không ít giấy mực của giới truyền thông bởi lần đầu tiên, một nàng công chúa đã vượt qua mọi rào cản, định kiến về giai cấp, hoàn cảnh sống để yêu bằng cả trái tim chân thật với một chàng huấn luyện viên gym vốn xuất thân từ một ngôi làng ở giữa khu rừng miền trung Thụy Điển. Họ đã có với nhau một nàng công chúa nhỏ và một chàng hoàng tử bé xinh đẹp đáng yêu được hai người yêu thương hết mực, kết quả nảy nở từ mối tình cổ tích của họ.

 

Clip Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria hạnh phúc đeo cặp nhẫn đôi mây (dựng video: Ngọc Linh)

 

Trong chuyến công du tới Việt Nam lần này, Hoàng tử Daniel đi cùng Công chúa Victoria, cùng sánh bước tại các yến tiệc, Quốc lễ, tham dự Thượng đỉnh Thụy Điển-Việt Nam nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước, cùng nhau thưởng thức món bún bò Nam Bộ quà quê giữa lòng thủ đô Hà Nội. Và cặp nhẫn đôi mang từ ngôi làng ngoại thành Hà Nội chắc chắn sẽ viết thêm chuyện tình cổ tích của cặp đôi, cũng như viết thêm trang sử mới của tình đoàn kết, hữu nghị tương thân tương ái cho một kỷ nguyên mới phát triển bền vững giữa hai nước Thụy Điển và Việt Nam.

 

Công chúa Victoria cho cá ăn ở Hà Nội

Công chúa Victoria cho cá ăn ở Hà Nội (ảnh đăng tải trên fanpage của Công chúa)

 

Cùng chiêm ngưỡng chùm ảnh Công chúa kế vị Victoria tại làng nghề mây tre đan Phú Vinh ở Hà Nội:

 

Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree cùng đoàn tản bộ trong làng nghề truyền thống lâu đời (Ảnh: Ngọc Linh)

 

Công chúa thích thú ngắm nhìn khi có nhiều mặt hàng độc đáo như đồ trang sức, chén,… được làm từ mây tre. Cô cũng chia sẻ: tại Thụy Điển có một số vùng cũng sản xuất những mặt hàng được làm từ thân cây như vậy. (Ảnh: Ngọc Linh)


Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree quan sát cách những người thợ vuốt từng sợi giang, sợi mây nhỏ. (Ảnh: Ngọc Linh)

 

Công chúa Thụy Điển Victoria duyên dáng bên ngôi nhà nhỏ bằng tre. (Ảnh: Ngọc Linh)


Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree  ngắm nhìn chú cá chép khổng lồ tinh xảo từ tre. (Ảnh: Ngọc Linh)

 

Công chúa Thụy Điển rất vui khi được tặng một chiếc nhẫn làm từ mây tre bởi nghệ nhân ưu tú Nguyễn Văn Vinh. (Ảnh: Ngọc Linh)

Cô rất hào hứng khi tham gia làm một chiếc nhẫn bẳng mây dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân Nguyễn Văn Vinh

 

Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree từ biệt người dân làng nghề truyền thống, với lời nhắn nhủ gắn bó với làng nghề sẽ giúp phát triển bền vững và bảo tồn những tinh hoa của dân tộc. (Ảnh: Ngọc Linh)


Nguyễn Vân - Ngọc Linh

(tin, ảnh, video)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT