DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng cho GS.TS Hoàng Văn Minh
Đỗ Vi - 18:16 04/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 4/3, Trường Đại học Y tế công cộng đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng nhà trường cho GS.TS Hoàng Văn Minh. GS.TS. Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế dự, trao quyết định và phát biểu tại buổi lễ.

GS.TS. Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Hiệu trưởng Trường ĐH Y tế công cộng cho GS.TS. Hoàng Văn Minh.

Theo Quyết định số 998/QĐ-BYT của Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm ông Hoàng Văn Minh – Phó hiệu trưởng phụ trách, quản lý, điều hành Trường ĐH Y tế công cộng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Y tế công cộng. Thời gian giữ chức vụ của GS.TS. Hoàng Văn Minh là 5 năm kể từ ngày 2/2/2021.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, GS.TS. Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế chúc mừng GS.TS. Hoàng Văn Minh được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Y tế công cộng và mong đồng chí sẽ tiếp tục phát huy những phẩm chất, năng lực để điều hành hoạt động nhà trường, cùng với Hội đồng trường lãnh đạo Trường ĐH Y tế công cộng ngày một phát triển, trở thành Trường ĐH uy tín trong nước và quốc tế về đào tạo nhân lực y tế.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cũng ghi nhận và biểu dương Hội đồng trường đã rất tích cực và trách nhiệm trong thời gian qua, đã thể hiện được vai trò lãnh đạo tập thể khi xây dựng và hoàn thiện, ban hành các Quy chế quan trọng cho hoạt động của trường. Bộ Y tế luôn mong muốn Hội đồng trường tiếp tục thể hiện vai trò là tập thể lãnh đạo nhà trường ngày một phát triển.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn chúc mừng tân Hiệu trưởng Trường ĐH Y tế công cộng và Ban Giám hiệu nhà trường.

Đối với một số hoạt động chuyên môn cụ thể của trường, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đề nghị Trường ĐH Y tế công cộng tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học thông qua nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên của trường, đổi mới chương trình và phương pháp giảng dạy theo hướng hội nhập và tăng cường hợp tác quốc tế.

Về việc mở thêm các mã ngành đào tạo, Thứ trưởng đề nghị trường tiếp tục phối hợp với Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo rà soát, đánh giá nhu cầu cũng như khả năng đào tạo của trường. Quan điểm của Bộ Y tế luôn ủng hộ nhà trường nhưng nhà trường phải đảm bảo chất lượng đào tạo.

Về việc thành lập Bệnh viện trực thuộc trường, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đề nghị trường tiếp tục năng động, sáng tạo đẩy mạnh triển khai thành lập Bệnh viện Trường ĐH Y tế công cộng trên cơ sở nâng cấp Phòng khám đa khoa của trường, đồng thời đề nghị trường cần có sự chuẩn bị tốt về nhân lực chuyên môn cho các khoa phòng của bệnh viện.

“Tôi tin tưởng rằng với tập thể Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu năng động, sáng tạo và trách nhiệm hiện có, Trường ĐH Y tế công cộng sẽ có những thành công mới to lớn hơn trong thời gian tới. Tôi xin chúc tập thể nhà trường luôn đoàn kết, đồng thuận và chủ động đi đầu trong việc đổi mới và phát triển nhà trường”.

GS.TS. Hoàng Văn Minh phát biểu khi nhận nhiệm vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Y tế công cộng.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, GS.TS. Hoàng Văn Minh – Hiệu trưởng Trường ĐH Y tế công cộng trân trọng cảm ơn sự quan tâm ủng hộ, tin tưởng và tín nhiệm của Ban cán sự Đảng Bộ Bộ Y tế, lãnh đạo Bộ Y tế, đặc biệt là GS.TS. Nguyễn Thanh Long – Bộ trưởng Bộ Y tế và GS.TS. Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế đã dành cá nhân đồng chí.

“Tôi rất vui mừng và vinh dự khi được nhận quyết định của Bộ Y tế do GS.TS. Trần Văn Thuấn trao công nhận là Hiệu trưởng Trường ĐH Y tế công cộng. Tôi xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình cùng tập thể, Ban giám hiệu, sự hỗ trợ của Hội đồng trường để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”- GS.TS. Hoàng Văn Minh nói.

 

Đỗ Vi

Tin liên quan
Trường ĐH Y tế Công cộng mới-Công trình đầu tiên được Bộ Y tế xây dựng theo hình thức BT
SKĐS- Chiều ngày 29/7, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã ký hợp đồng Dự án đầu tư xây dựng trụ sở mới Trường Đại học Y tế công cộng tại Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Thứ trưởng Lê Quang Cường làm việc tại Trường ĐH Y tế Công cộng Rennes – Cộng hòa Pháp
SKĐS - Trong ngày làm việc đầu tiên tại Pháp, đoàn công tác của Bộ Y tế đã tìm hiểu về các chương trình đào tạo của Trường ĐH Y tế Công cộng Rennes; Hệ thống y tế, hệ thống bệnh viện tại Cộng hòa Pháp; Các vấn đề mấu chốt và những khó khăn thách thức trong công tác quản lý bệnh viện ở Pháp...
Trường ĐH Y tế công cộng là trường duy nhất có chương trình đào tạo đạt chuẩn
SKĐS - Trường Đại học Y tế công cộng là trường đại học đầu tiên và duy nhất trong các cơ sở đào tạo nhân lực y tế có chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Hệ thống đảm bảo chất lượng các Trường đại học Đông Nam Á cho chương trình Thạc sỹ y tế công cộng
101 đơn vị được cấp phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19
SKĐS - Bộ Y tế cho biết, tính đến 3/3/2021 đã có 101 đơn vị được phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19. Các đơn vị này bao gồm:
Những điều cần biết về vắc-xin COVID-19
SKĐS - Nhóm chuyên gia tư vấn chiến lược (SAGE) về tiêm chủng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra khuyến cáo tạm thời về việc sử dụng vắc-xin COVID-19 của Oxford/AstraZeneca COVID-19 (AZD1222). Theo đó, khuyến cáo đưa ra các trường hợp ưu tiên và những trường hợp không nên tiêm...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm