DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Công bố Quyết định Bệnh viện Bỏng Quốc gia, thành lập Bộ môn – Trung tâm Phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ và tái tạo
Hải Yến - 14:04 28/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng Quốc phòng vừa ký Quyết định nâng cấp Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác thành Bệnh viện Bỏng Quốc gia và thành lập Bộ môn – Trung tâm phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ và tái tạo tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia.

Sáng 28/6, Học viện quân y đã tổ chức lễ công bố Quyết định Viện bỏng Lê Hữu Trác thành  Bệnh viện Bỏng Quốc gia thuộc Học viện Quân y và Quyết định thành lập Bộ môn – Trung tâm phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ và tái tạo tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia.  Đây là cột  mốc đánh dấu sự trưởng thành, tiến bộ vượt bậc trong khám bệnh, điều trị, nghiên cứu khoa học, công nghệ và kỹ thuật y tế chuyên ngành bỏng của cán bộ, thầy thuốc quân đội.

PGS.TS Nguyễn Gia Tiến, Giám đốc Bệnh viện Bỏng Quốc gia

Phát biểu tại buổi lễ Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Gia Tiến, Giám đốc Bệnh viện Bỏng Quốc gia cho biết, Bệnh viện Bỏng Quốc gia là đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới thuộc chuyên ngành bỏng và phẫu thuật thẩm mỹ. Mỗi năm, bệnh viện đã khám, thu dung, điều trị cho hàng chục nghìn lượt bệnh nhân bỏng, sẹo di chứng sau bỏng, sau chấn thương … Trong công tác điều trị, Bệnh viện Bỏng Quốc gia đã cứu chữa được nhiều bệnh nhân cũng như thương binh bị bỏng rộng, độ sâu lớn và nhiều biến chứng phức tạp.

Viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác đã phát huy có hiệu quả Y học hiện đại và Y học cổ truyền trong điều trị bỏng. Viện đã triển khai, áp dụng nhiều kỹ thuật mới, hiện đại trong điều trị bỏng nặng và sẹo di chứng sau bỏng. Từ chỗ ít khi cứu sống được bệnh nhân bỏng chung đến 40% diện tích cơ thể (DTCT) và bỏng sâu đến 30% DTCT, thì đến nay bệnh nhân bỏng chung đến 70% DTCT và bỏng sâu đến 40% DTCT đã được cứu sống. Đặc biệt đã cấp cứu, cứu chữa thành công một số ca bỏng nặng đến 90% DTCT, bỏng sâu đến 70% DTCT; điều trị thành công nhiều bệnh nhân bỏng hô hấp, bỏng tiêu hóa trong các vụ bỏng hàng loạt do cháy nổ, bỏng do thảm họa. Tỉ lệ tử vong của bệnh nhân bỏng điều trị tại Viện đã giảm từ hơn 10% những năm trước đây, xuống còn từ 1,5 đến 2% những năm gần đây.Tỷ lệ tử vong những năm trước trong bỏng thường là rất cao 9-10%, những năm gần đây tỷ lệ tử vong những bệnh nhân bỏng đã giảm xuống 1-2%.  Bệnh viện đã được Bộ Y tế giao nhiệm vụ là đơn vị đầu ngành chỉ đạo tuyến toàn quốc  về chuyên ngành bỏng.

Đáp ứng nhu cầu của người dân, phù hợp với sự phát triển chung của ngành y tế, được sự đồng ý của Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, Viện Bỏng Lê Hữu Trác phát triển thành bệnh viện chuyên khoa đặc biệt và được đổi tên thành Bệnh viện Bỏng Quốc gia  với quy mô 500 giường bệnh.

Cùng với sự phát triển chung của Bệnh viện, Bộ môn - Trung tâm phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và tái tạo được thành lập từ Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Bỏng Quốc gia.  Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ là một chuyên ngành quan trọng của phẫu thuật ngoại khoa.  Theo PGS Tiến, Khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ của Bệnh viện là một đơn vị đầu ngành của cả nước, đã tiến hành phẫu thuật thành công nhiều loại phẫu thuật cho bệnh nhân di chứng bỏng phức tạp vùng chi thể, đầu mặt cổ, tái tạo vú, thực quản sau điều trị ung thư, chuyển ngón chân thay thế ngón tay cho bệnh nhân tai nạn cắt cụt ngón, tạo hình các biến dạng phức tạp vùng mặt, trong đó phải kể đến kỹ thuật vi phẫu đã được thực hiện thường xuyên có chất lượng cao… Hàng năm, Khoa PTTH đã thu dung điều trị trên dưới 1.500 bệnh nhân tạo hình và thẩm mỹ các loại. Trong đó có nhiều ca bệnh khó, tổn khuyết phức tạp đã điều trị thành công, tạo được uy tín cao trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, nhu cầu đào tạo chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ cấp đại học và sau đại học ngày càng tăng lên, Bộ môn - Trung tâm phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và tái tạo của Bệnh viện Bỏng Quốc gia đã ra đời đáp ứng nhu cầu của người bệnh, phù hợp với xu thế phát triển của bệnh viện. Bộ môn - Trung tâm phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và tái tạo sẽ là nơi gắn kết giữa đào tạo, nghiên cứu khoa học và điều trị.

 

Hải Yến

Tin chân bài
Thủ tướng Chính phủ trả lời cử tri về dự thảo Luật đặc khu
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ thẳng thắn cho biết, việc tạm dừng thông qua Luật về đặc khu cũng thể hiện trách nhiệm trước nhân dân, lắng nghe thêm ý kiến của nhân dân để hoàn thiện Luật.
Thủ tướng chỉ đạo, tập trung tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả mưa lũ
SKĐS- Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về việc tập trung tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền núi và trung du Bắc Bộ. Tính đến 20h ngày 24/6, theo báo cáo từ các địa phương, đợt mưa lũ khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, 8 người mất tích, 5 người bị thương.
Chuyên gia bày cách bổ sung dinh dưỡng duy trì sức khỏe dù thức đêm xem World Cup
SKĐS - Đại tiệc bóng đá lớn nhất hành tinh- World Cup đã đi được 1/3 chặng đường, nhiều người hâm mộ đã cảm thấy “xuống sức”, hết năng lượng khi phải thức đêm triền miên để theo dõi các trận đấu. PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra những lời khuyên giúp người hâm mộ môn thể thao vua vừa xem bóng đá mà không ảnh hưởng tới sức khỏe.
Chảy máu mắt vì xem bóng đá liên tục nhiều giờ
SKĐS -TS.BS Hoàng Cương, Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học và Đào tạo, BV Mắt Trung ương kể, trong thời gian gần đây, tại các phòng khám mắt ông đã gặp một số trường hợp xuất huyết dưới kết mạc, mà theo chia sẻ của bệnh nhân có thể do xem các trận bóng đá World Cup kéo dài liên tục.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm