DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội được phép cấp những loại giấy chúng nhận nào trong lĩnh vực an toàn thực phẩm?
M. Phương - 07:00 15/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký quyết định 4226/QĐ-UBND công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực an toàn thực phẩm thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Y tế Hà Nội và UBND cấp huyện.

Đó là thủ tục hành chính cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc thẩm quyền của thành phố.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội sẽ tiếp nhận hồ sơ và xem xét cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, nước đá dùng liền để chế biến thực phẩm (trừ nước đá sử dụng để bảo quản, chế biến sản phẩm thuộc ngành nông nghiệp quản lý); cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm bổ sung, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn uống đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi, phụ gia và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, các vi chất bổ sung vào thực phẩm; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do Bộ Kế hoạch và Đầu tư hoặc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp.

Ảnh minh họa.

Sở Y tế cũng sẽ tiếp nhận hồ sơ và xem xét cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm khác không thuộc thẩm quyền cấp giấy chứng nhận của Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND cấp huyện (bao gồm cả các cơ sở trong chợ, trung tâm thương mại và các cơ sở độc lập trong siêu thị không thuộc quản lý của siêu thị).

Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do UBND cấp huyện cấp, bao gồm cả các cơ sở trong chợ (gồm chợ đầu mối và chợ đấu giá nông sản), trung tâm thương mại và các cơ sở độc lập trong siêu thị không thuộc quản lý của siêu thị, sẽ được bộ phận một cửa của UBND cấp huyện tiếp nhận và giải quyết.

Thời gian giải quyết thủ tục hành chính là 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Người dân, doanh nghiệp có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp, theo đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến.

M. Phương

Tin chân bài
Tính an toàn khi tiêm vắcxin trong lúc mang thai
SKĐS - Nhiều phụ nữ không biết mình mang thai đã tiêm vắcxin; Có người mang thai muốn đi chủng ngừa. Liệu vắcxin có an toàn cho thai phụ?
Những vụ mất tích bí ẩn kỳ lạ
SKĐS - Biến mất không dấu vết trong thời đại ngày nay dường như là điều không thể. Facebook và Twitter có hơn một tỷ người dùng, và 30% cho biết tài khoản mạng xã hội luôn đi liền với họ.
Uống thuốc đúng cách thế nào?
SKĐS -Nước dùng để uống thuốc nhiều khi chưa được người bệnh chú ý, dẫn đến tình trạng uống thuốc với nước trà, uống thuốc với sữa, hoặc uống thuốc trong khi uống rượu…
Mưa nắng thất thường - mùa của sốt siêu vi
SKĐS - Thời tiết mấy ngày gần đây mưa nắng thất thường, làm thay đổi môi trường sống thuận lợi cho các siêu vi trùng (virus) phát triển. Nếu sức đề kháng của trẻ kém, trẻ sẽ dễ mắc bệnh nhiễm siêu vi hay sốt siêu vi.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm