DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Công bố liệu pháp trị chứng mãn kinh mới
10:33 21/02/2013 GMT+7
Tuổi mãn kinh luôn là độ tuổi rắc rối với các chị em. Chắc chắn chẳng ai muốn độ tuổi này xảy ra quá sớm. Vì rằng chúng ta chẳng những không còn sự sung mãn trong tình dục mà chị em còn bị gánh nhiều hậu quả khác từ chữ mãn kinh gây ra.

Tuổi mãn kinh luôn là độ tuổi rắc rối với các chị em. Chắc chắn chẳng ai muốn độ tuổi này xảy ra quá sớm. Vì rằng chúng ta chẳng những không còn sự sung mãn trong tình dục mà chị em còn bị gánh nhiều hậu quả khác từ chữ mãn kinh gây ra. Liệu pháp điều trị truyền thống đó là dùng hormon thay thế với tên gọi liệu pháp hormon. Liệu pháp này tuy hiệu quả nhưng lại gây ra quá nhiều điều đáng ngại như ung thư vú, ung thư tử cung. Trong tương lai không xa, chúng ta có thể mỉm cười mãn nguyện vì chúng ta sắp chia tay với tất cả những thứ này.

Đó là thành tựu được các nhà khoa học ở Trung tâm Y học Wake Forest Baptist (Bang Carolina, Hoa Kỳ) mới tìm ra, một liệu pháp điều trị vô cùng quan trọng với hội chứng tiền mãn kinh và mãn kinh. Nội dung của liệu pháp này là kết hợp thuốc estrogen (là hormon sinh dục thông thường) với các chất điều biến receptor của estrogen. Các chất này sẽ hoạt động một cách có định hướng, nhắm estrogen vào những đích cần thiết để vừa điều trị mãn kinh nhưng không làm estrogen hoạt động lung tung trên các mô khác. Điều cốt yếu quan trọng nhất trong liệu pháp này đó chính là các chất điều biến receptor của estrogen. Một trong các chất này chính là bazedoxifene acetate.

Nhằm đánh giá năng lực của liệu pháp, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm trên 6.000 phụ nữ với liệu trình điều trị thử là 20 tháng. Kết quả rất mỹ mãn, triệu chứng tiền mãn kinh giảm, đồng thời tỷ lệ nguy cơ ung thư vú và ung thư tử cung giảm ấn tượng. Trong khi tỷ trọng xương lại tăng lên. Trưởng nhóm nghiên cứu Thomas B. Clarkson cho biết, mặc dù còn phải nghiên cứu tiếp nhưng kết quả ban đầu đem lại cho chúng tôi sự phấn khích. Công trình này được đăng tải trên tạp chí khoa học Menopause của Hoa Kỳ.

Lâm Phúc (Theo Menopause)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm